Bóng đá: Moriyasu lạc quan bất chấp những lo ngại về chấn thương của Sakai, Tomiyasu

Huấn luyện viên đội tuyển Nhật Bản Hajime Moriyasu nói chuyện với các phóng viên trước buổi tập huấn ở Doha vào ngày 24 tháng 11 năm 2022, một ngày sau chiến thắng của đội tuyển Nhật Bản tại World Cup trước Đức. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Huấn luyện viên đội tuyển Nhật Bản Hajime Moriyasu hôm thứ Năm đã nhân cơ hội này để vui mừng về chiến thắng lịch sử 2-1 tại World Cup của đội mình trước Đức, thậm chí các hậu vệ Hiroki Sakai và Takehiro Tomiyasu cũng bị chấn thương, cũng như một số vòi phun nước phiền phức, không thể làm giảm tâm trạng của anh ấy.

“Trận đấu ngày hôm qua đã phát triển theo một số cách mà tôi hình dung. Các cầu thủ đã đưa ra quyết định đúng đắn và giao tiếp với nhau tốt”, Moriyasu nói ngay sau khi anh và nhóm báo chí phải chạy tán loạn để thoát khỏi vòi phun nước đang tưới sân trước buổi tập ở Doha .

Ngay sau khi Moriyasu nói xong, nhân viên truyền thông của đội Hiroshi Tada cho biết Sakai bị chấn thương gân kheo bên trái tại Sân vận động Quốc tế Khalifa vào đêm hôm trước và Tomiyasu cũng bị chấn thương tương tự ở bên phải.

Nói về sự thay đổi chiến thuật đã được báo trước của mình trước Đức, Moriyasu cho biết điều đó không xảy ra một cách bất ngờ.

“JBAH chủ yếu sử dụng 4 hậu vệ trong tập luyện, nhưng trong trận giao hữu tháng 9, JBAH đã nói về khả năng chuyển sang 3 hậu vệ,” anh nói.

Cuối ngày thứ Năm, thủ môn dự bị kỳ cựu Eiji Kawashima ca ngợi kế hoạch thi đấu của người quản lý, nói rằng không bao giờ có cảm giác hoảng sợ trong đội.

“Trong hiệp một, (JBAH nghĩ) nếu JBAH có thể giữ tỷ số 1-0, thì trong hiệp hai, JBAH nghĩ rằng mình có thể tạo ra hoặc thay đổi điều gì đó. Vì vậy, JBAH đã may mắn khi bàn thắng thứ hai đã bị việt vị nhưng tỷ số này thực sự tốt cho JBAH,” thủ môn 39 tuổi của Strasbourg nói.

Mặc dù là người có nhiều kinh nghiệm và đây là kỳ World Cup thứ tư của anh ấy, anh ấy nói rằng anh ấy vẫn cố gắng giải thích cảm giác vui sướng mà anh ấy đã trải qua khi Takuma Asano ghi bàn thắng muộn và khó có thể xảy ra vào tối thứ Tư.

“JBAH thực sự cảm thấy như một đội,” anh nói. “Thật khó để giải thích sau một chiến thắng như vậy ngày hôm qua.”

“Đó thực sự là một trận đấu khó khăn, khó khăn, đặc biệt là trong hiệp một, nhưng JBAH đã vượt qua điều này trong hiệp một và tất cả JBAH đều tin rằng mình có thể làm nên điều gì đó trong hiệp hai. Đó thực sự là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với JBAH, đối với mọi cầu thủ .”

Thủ môn số một hiện tại của Nhật Bản Shuichi Gonda là học trò của Kawashima tại World Cup 2014. Khi được yêu cầu đánh giá người chơi hiện đang dẫn trước mình, Kawashima đã rất khen ngợi.

“Anh ấy đã có một màn trình diễn thực sự tốt và anh ấy đã dẫn dắt đội theo cách thực sự tốt. Vâng, anh ấy thực sự là người quyết định cho đội,” anh ấy nói.

Kawashima đặc biệt ấn tượng với cách Gonda phản lưới nhà sau khi hưởng quả phạt đền khiến Nhật Bản phải nhận bàn thua một bàn.

“(Quả phạt đền) không may mắn, nhưng điều quan trọng là anh ấy đã hồi phục sau đó để giữ phong độ tốt,” anh nói.

Từ khóa: Bóng đá: Moriyasu lạc quan bất chấp những lo ngại về chấn thương của Sakai, Tomiyasu

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like