Bóng đá: Moriyasu tiếp tục làm huấn luyện viên Nhật Bản sau khi tổ chức World Cup

Huấn luyện viên trưởng Nhật Bản Hajime Moriyasu (trái) chúc mừng Ritsu Doan sau khi Doan ghi bàn gỡ hòa trong hiệp hai của trận đấu bóng đá Bảng E World Cup với Tây Ban Nha tại Sân vận động Quốc tế Khalifa ở Doha, Qatar, vào ngày 1 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Huấn luyện viên người Nhật Bản Hajime Moriyasu, người đã dẫn dắt Samurai Blue lọt vào vòng 16 đội World Cup tại Qatar, sẽ giữ chức vụ của mình, theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Quyết định sẽ được hoàn thiện tại cuộc họp hội đồng quản trị của Hiệp hội bóng đá Nhật Bản và đây sẽ là lần đầu tiên một huấn luyện viên người Nhật Bản ở lại sau World Cup.

Chi tiết về hợp đồng của anh ấy sẽ được thực hiện vào một ngày sau đó.

Trước World Cup, ủy ban kỹ thuật của JFA đã sẵn sàng liệt kê một số ứng cử viên cho vị trí này, trong đó Marcelo Bielsa, 67 tuổi, người Argentina đang được cân nhắc.


Người quản lý người Nhật Bản Hajime Moriyasu được nhìn thấy trong cuộc họp báo ở Doha vào ngày 22 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Yuki Miyatake)

Tuy nhiên, JFA đã quyết định giữ Moriyasu, 54 tuổi, sau khi chứng kiến ​​Nhật Bản lội ngược dòng đánh bại các nhà vô địch World Cup trước đó là Đức và Tây Ban Nha, đứng đầu bảng E khó khăn ở Qatar.

Mặc dù Nhật Bản cuối cùng không đạt được mục tiêu vào chơi trận tứ kết World Cup đầu tiên của họ, nhưng khả năng lãnh đạo và nhân cách của Moriyasu đã được công nhận.

Cựu tiền vệ đội tuyển quốc gia Nhật Bản đã giành được 3 chức vô địch J-League với tư cách là huấn luyện viên của Sanfrecce Hiroshima.

Từ khóa: Bóng đá: Moriyasu tiếp tục làm huấn luyện viên Nhật Bản sau khi tổ chức World Cup

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like