Bóng đá: Moriyasu tự tin bắt tay vào cuộc đấu thầu lịch sử World Cup

Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản Hajime Moriyasu, trung tâm, nói chuyện với giới truyền thông tại sân bay Narita vào ngày 7 tháng 11 năm 2022, trước khi khởi hành đến Doha để chuẩn bị cho World Cup sắp tới. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Người quản lý Nhật Bản Hajime Moriyasu và ban huấn luyện của anh ấy đã bay khỏi đất nước vào thứ Hai để chuẩn bị cho World Cup từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12 tại Qatar, nơi họ đặt mục tiêu vào kết quả tốt nhất từ ​​trước đến nay của Samurai Blue tại giải đấu.

Phát biểu trước báo giới tại sân bay Narita gần Tokyo, Moriyasu tỏ ra lạc quan về việc đạt được mục tiêu cao nhất là một suất vào tứ kết sau khi vượt lên từ bảng E đầy khó khăn gồm các nhà vô địch trong quá khứ là Đức và Tây Ban Nha, cũng như Costa Rica.

“Tôi muốn trở lại Nhật Bản vào một ngày muộn nhất có thể,” Moriyasu 54 tuổi nói.

Khi được hỏi về việc thay thế hậu vệ Yuta Nakayama của Huddersfield, người đã bị loại khỏi giải đấu vì chấn thương gân Achilles, Moriyasu cho biết anh ấy “không chỉ nghĩ đến việc chọn một hậu vệ” để thay thế anh ấy trong đội hình 26 người.

Người quản lý cũng bày tỏ sự lạc quan về việc đưa hậu vệ ngôi sao Takehiro Tomiyasu trở lại kịp thời sau khi anh rời trận đấu Europa League gần đây cho Arsenal vì chấn thương đùi.

“Tôi nghe nói anh ấy có thể trở lại trước khi giải đấu bắt đầu,” Moriyasu nói.

Các thành viên của đội chơi cho các đội J-League sẽ bay vào thứ Tư, trong khi những người ở nước ngoài sẽ nhập trại sau khi các giải đấu châu Âu kết thúc các trận đấu cuối cùng của họ trước giải đấu vào Chủ nhật.

Samurai Blue, đội chưa từng vượt qua vòng 16 đội, sẽ tham dự kỳ World Cup thứ bảy liên tiếp. Họ bắt đầu chiến dịch bảng E với Đức tại Sân vận động Quốc tế Khalifa của Doha vào ngày 23 tháng 11.

Từ khóa: Bóng đá: Moriyasu tự tin bắt tay vào cuộc đấu thầu lịch sử World Cup

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like