Bóng đá: Nhật Bản cho phép các đội Trung Quốc, Ả Rập Xê Út tham dự vòng loại World Cup

Các cầu thủ Nhật Bản ăn mừng sau khi đánh bại Australia trong trận đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022 tại Sân vận động Saitama ở Saitama, vào ngày 12 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Yuki Miyatake)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ cho phép các đội bóng đá nam của Trung Quốc và Ả Rập Xê Út nhập cảnh vào nước này để tham dự các trận đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2022 ở châu Á diễn ra vào đầu tháng Hai, một nguồn tin thân cận cho biết hôm thứ Sáu.

Trong khi chính phủ đang cấm các công dân nước ngoài không cư trú đến Nhật Bản nhập cảnh mới để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron của coronavirus, các trận đấu được coi là trường hợp đặc biệt vì sự quan tâm và khẩn cấp của công chúng, nguồn tin cho biết.

Hiệp hội bóng đá Nhật Bản cho biết vào cuối ngày, hai trận đấu sẽ diễn ra theo lịch trình. Đội nhì bảng Nhật Bản sẽ tiếp Trung Quốc vào ngày 27 tháng 1 và đội đứng đầu bảng B là Ả Rập Xê-út vào ngày 1 tháng 2, cả hai đều tại Sân vận động Saitama.

Chính phủ đánh giá các trò chơi đảm bảo một ngoại lệ đối với các quy tắc kiểm soát biên giới do khó khăn trong việc sắp xếp lại lịch thi đấu và các vấn đề tiềm ẩn trong việc hoàn thành vòng loại.

Nguồn tin cho biết các đoàn thăm sẽ được phép nhập cảnh vào Nhật Bản với điều kiện họ tuân thủ các hạn chế về hoạt động và các biện pháp phòng chống vi rút.

Các cầu thủ của họ, cũng như các cầu thủ Nhật Bản thi đấu ở nước ngoài, sẽ được phép tập luyện trong thời gian tự cách ly.

Tuy nhiên, JFA cho biết trận giao hữu theo lịch trình của Nhật Bản với Uzbekistan vào ngày 21 tháng 1, cũng tại sân vận động Saitama, đã bị hoãn lại sau khi đội khách bị từ chối nhập cảnh.

Từ khóa: Bóng đá: Nhật Bản cho phép các đội Trung Quốc, Ả Rập Xê Út tham dự vòng loại World Cup

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like