Bóng đá: Nhật Bản đang thực hiện những bước đầu tiên trong việc thành lập đội bóng mới, Moriyasu nói

Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá nam Nhật Bản Hajime Moriyasu nói chuyện với các phóng viên ở Osaka, miền tây Nhật Bản, vào ngày 29 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã đạt được tiến bộ trong việc tích hợp các chiến thuật và nhân sự mới mặc dù không thắng trong trận giao hữu bóng đá quốc tế đầu tiên kể từ World Cup 2022, huấn luyện viên Hajime Moriyasu cho biết hôm thứ Tư.

Ông chủ của Samurai Blue cho biết ông đang kiểm tra chặt chẽ những gì đúng và sai đối với đội bóng mới của mình trong trận thua 2-1 trước Colombia tại Sân vận động Yodoka Sakura của Osaka và trận hòa 1-1 với Uruguay vào Thứ Sáu tuần trước tại Sân vận động Quốc gia của Tokyo.

“Tôi muốn suy nghĩ về lý do tại sao JBAH không thể giành được kết quả trong những trận đấu đỉnh cao này,” Moriyasu nói. “JBAH đã có thể chấp nhận thử thách khi thử các khái niệm chiến thuật mới và sự kết hợp giữa các cầu thủ.”

Sau khi dẫn dắt Samurai Blue đến vòng 16 đội vào năm ngoái tại Qatar, Moriyasu trở thành huấn luyện viên Nhật Bản đầu tiên được tái bổ nhiệm cho một kỳ World Cup khác.

Với mong muốn mang lại những suy nghĩ mới mẻ cho việc thiết lập đội tuyển quốc gia, anh ấy đã bổ nhiệm các cựu tuyển thủ Nhật Bản Hiroshi Nanami và Ryoichi Maeda vào đội ngũ huấn luyện của mình vào tháng Giêng.

Nanami được ghi nhận vì đã giới thiệu một phương thức tấn công mới được sử dụng để chống lại hai đối thủ Nam Mỹ, liên quan đến việc cả hai hậu vệ cánh sẽ sử dụng nhiều vị trí trung tâm hơn.

“Tôi sẽ không đánh cắp sấm sét của anh ấy bằng cách nói quá nhiều về nó,” Moriyasu nói khi được hỏi về chiến thuật mới.

Mặc dù nó có tác động hạn chế trước Uruguay, nhưng đội hình linh hoạt hơn đã tạo ra các cơ hội tấn công trước Colombia.

Hậu vệ Ko Itakura của Borussia Monchengladbach, người lần đầu tiên khoác áo đội tuyển Nhật Bản hôm thứ Ba, tỏ ra tích cực về hướng đi mới của đội.

“JBAH gặp một số vấn đề, nhưng không phải là JBAH không thể đối phó với chúng,” chàng trai 26 tuổi nói. “Tôi muốn xây dựng dựa trên điều đó và thử nhiều điều mới hơn.”

Moriyasu nhấn mạnh rằng thử nghiệm của ông với đội hình mới – bao gồm hậu vệ cánh mới Yukinari Sugawara của AZ Alkmaar của Hà Lan và Kashif Bangnagande của FC Tokyo – là một phần của quá trình xây dựng hướng tới World Cup 2026 tại Hoa Kỳ, Mexico và Canada.

“Đó thực sự là một đội mới,” anh nói. “JBAH chắc chắn sẽ không nói quá nhiều về những gì JBAH đã làm cho đến thời điểm này. JBAH cần có ý thức bắt đầu lại.”

Từ khóa: Bóng đá: Nhật Bản đang thực hiện những bước đầu tiên trong việc thành lập đội bóng mới, Moriyasu nói

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like