Bóng đá: Nhật Bản, Hàn Quốc gặp Brazil; Iran đi chậm lại

Các thành viên của đội tuyển bóng đá nam quốc gia Nhật Bản chụp ảnh tại sân vận động Saitama ở tỉnh Saitama vào ngày 29 tháng 3 năm 2022. (Ảnh bể bơi)

SEOUL, Hàn Quốc (AP) – Trong khi Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ bắt đầu chuẩn bị cho World Cup với màn khởi động cao trước Brazil vào tháng tới, có những lo ngại ở Iran rằng đội xếp hạng hàng đầu châu Á đã bị chậm lại đánh dấu với các chế phẩm của nó.

Iran nằm ở bảng B với Anh và Mỹ tại World Cup, sẽ khai mạc vào ngày 21 tháng 11 tại Qatar. Nhưng trong khi đã có báo cáo về trận giao hữu vào tháng 6 với New Zealand và nói về một trận đấu tiềm năng với Canada, cho đến nay Iran vẫn chưa xác nhận các cam kết khởi động của mình.

“Dường như không có kế hoạch cụ thể”, Afshin Ghotbi, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Iran từ năm 2009-11, nói với Associated Press. “Thời gian là điều cốt yếu và sự chuẩn bị là yếu tố sống còn đối với sự thành công của Iran.

“Hầu hết các đội đã sắp xếp các trận đấu và nhiều đối thủ tốt sẽ không còn nữa. Iran cần khẩn trương bố trí các thiết bị phù hợp trong quá trình chuẩn bị cho World Cup.”

Đã có những lời chỉ trích trong nội bộ Iran về tình trạng thiếu vận động cho đến nay, với một bài xã luận trên tờ Tehran Times vào tháng trước có tiêu đề: “Iran lãng phí cơ hội vàng như mọi khi.” Bài xã luận hy vọng sự khẩn trương hơn khi liên đoàn bóng đá họp để chọn chủ tịch mới vào ngày 10 tháng 5.

Chủ tịch tạm thời Mirshad Majedi cho biết sẽ không có trò chơi nào được công bố cho đến khi thông tin chi tiết được hoàn thiện.

Do nước này đang chịu các lệnh trừng phạt quốc tế, việc thu hút các đội đến Tehran hoặc đi du lịch nước ngoài có thể phức tạp hơn đối với Iran so với các đối thủ châu Á.

Ghotbi muốn thấy những cầu thủ Iran như Medhi Taremi ở FC Porto và Sardar Azmoun, với Bayer Leverkusen của Đức, được tạo mọi cơ hội để thành công ở Qatar.

Iran, đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng FIFA và hiện được huấn luyện bởi Dragan Skocic, đã vượt qua vòng loại 5 kỳ World Cup trước đó nhưng chưa bao giờ vượt qua vòng đầu tiên.

Ghotbi nói: “Tôi đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong nhiệm kỳ của mình, cũng như những người đến trước và sau tôi. “Thật khó chịu khi Iran có một thế hệ cầu thủ vàng và nếu họ có được sự hỗ trợ và chuẩn bị tốt nhất thì họ có thể đạt được tiềm năng thực sự của mình trên đấu trường thế giới.”

Carlos Queiroz, người kế nhiệm Ghotbi trên cương vị huấn luyện viên trưởng, đã phàn nàn về chất lượng của sự phản đối mà Iran phải đối mặt trước World Cup 2018, khi họ chuẩn bị cho các trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ, Lithuania, Sierra Leone, Algeria, Tunisia và Uzbekistan.

“Nếu bạn sao chép quá trình chuẩn bị của 4 kỳ World Cup gần nhất, bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả. Đó là một kết luận đơn giản”, Queiroz nói vào năm 2017. Đồng thời, 7 cầu thủ Iran đã lên mạng xã hội để yêu cầu cả nước thi đua. Hàn Quốc khi chuẩn bị.

Lần này, Hàn Quốc, nằm ở bảng H cùng với Bồ Đào Nha, Uruguay và Ghana, sẽ gặp Brazil tại Seoul vào ngày 2 tháng 6 và sau đó gặp Chile 4 ngày sau đó và Paraguay vào ngày 10 tháng 6.

Nhật Bản sẽ bắt đầu chuẩn bị cho bảng E – bao gồm Đức, Tây Ban Nha và Costa Rica hoặc New Zealand – bằng cách đối đầu với Brazil và Paraguay vào tuần đầu tiên của tháng Sáu.

Ả Rập Xê Út cũng đã vượt qua vòng loại từ châu Á và Qatar tự động có được một suất tham dự giải đấu với tư cách là chủ nhà. Australia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ gặp nhau trong trận playoff khu vực châu Á để giành quyền gặp đội hạng năm đến từ Nam Mỹ để giành một suất khác tại Qatar.

Từ khóa: Bóng đá: Nhật Bản, Hàn Quốc gặp Brazil; Iran đi chậm lại

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like