Bóng đá: Nhật Bản hy vọng những chiếc áo có chủ đề origami sẽ tiếp thêm sức mạnh cho giấc mơ World Cup

Sho Takaki của Adidas Japan được nhìn thấy vào tháng 8 năm 2022 tại Tokyo, thể hiện bộ đồng phục bóng đá với hoa văn origami mà đội tuyển Nhật Bản sẽ mặc trong vòng chung kết World Cup tại Qatar. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã quay trở lại lịch sử World Cup 2002 với bộ đồ thi đấu của họ tại giải đấu năm nay, vẽ trên nghệ thuật gấp giấy origami truyền thống, một phần của lễ bế mạc 20 năm trước ở Yokohama.

Hai mươi năm trước, khi đội trưởng Cafu của Brazil nâng cao chiếc cúp tại Sân vận động Nissan để ăn mừng danh hiệu thứ năm kỷ lục của quốc gia, khoảng 2,7 triệu con hạc giấy “orizuru” của Nhật Bản bay lượn trong không trung, trong một đêm chung kết của Nhật Bản.

Sho Takaki của Adidas Japan, một trong những nhà phát triển mẫu áo mới cho biết: “Orizuru không chỉ đẹp về hình dáng; mọi người còn có thể gửi gắm mong muốn và suy nghĩ của mình vào đó (trong khi gấp lại).

“Các mẫu origami của đồng phục phản ánh thông điệp đó.”

Ý tưởng origami đã được đón nhận nồng nhiệt tại trụ sở chính của Adidas ở Đức, theo các nhà phát triển, nhờ sự công nhận và phổ biến trên toàn thế giới như văn hóa Nhật Bản.

Masaru Ebayashi, người làm việc tại trụ sở chính của công ty cho biết: “Origami đã trở thành một từ (ở nước ngoài). Ở Đức, nó được sử dụng để phục hồi chức năng và như một thứ gì đó mà trẻ em chơi cùng”.

Tên và số ở mặt sau của áo đấu sân nhà màu xanh lam có màu vàng để người xem trên điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể nhận ra các cầu thủ tốt hơn.

Bộ quần áo bóng đá sân khách màu trắng của Nhật Bản có họa tiết origami trên vai và thể hiện sự tương phản hoàn toàn với quần đùi màu đen, bộ quần áo đầu tiên dành cho Nhật Bản. Sự kết hợp này đã nhận được đánh giá nhiệt liệt từ Takefusa Kubo của Real Sociedad.

“Họ đáng sợ và khiến tôi cảm thấy JBAH có thể giành chiến thắng trong các trận đấu,” anh nói.

Liệu những chiếc áo theo chủ đề origami có giúp người hâm mộ mong muốn rằng Samurai Nhật Bản sẽ tiến đến vòng loại trực tiếp ở Qatar, nơi Đức, Costa Rica và Tây Ban Nha chờ đợi ở bảng E hay không, vẫn còn phải xem.

Các mẫu origami trên cả hai chiếc áo sơ mi mới không được mô tả ở dạng hoàn chỉnh – ví dụ như những con sếu và máy bay phổ biến – và Takaki cho biết đây là trọng tâm của khái niệm.

Takaki nói: “JBAH muốn các cầu thủ mặc chúng trên sân và mang lại (một câu chuyện thú vị).

Samurai Blue sẽ chơi hai trận giao hữu tại Dusseldorf, Đức, vào thứ Sáu với Hoa Kỳ và vào ngày 27 tháng 9 với Ecuador.

Từ khóa: Bóng đá: Nhật Bản hy vọng những chiếc áo có chủ đề origami sẽ tiếp thêm sức mạnh cho giấc mơ World Cup

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like