Bóng đá: Nhật Bản khơi dậy tinh thần võ sĩ đạo để mang đến cho Croatia màu xanh

Huấn luyện viên Nhật Bản Hajime Moriyasu, trái, và hậu vệ Yuto Nagatomo tham dự một cuộc họp báo ở Doha vào ngày 4 tháng 12 năm 2022, một ngày trước trận đấu của đội với Croatia ở Vòng 16 đội tại vòng chung kết World Cup ở Qatar. (Kyodo)

DOHA (Kyodo) – Hậu vệ kỳ cựu Yuto Nagatomo nói rằng Nhật Bản phải chiến đấu với lòng dũng cảm của võ sĩ đạo để lật đổ Croatia và lần đầu tiên quốc gia này lọt vào vòng 8 đội chung kết tại một kỳ World Cup.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu vào Chủ nhật, một ngày trước trận đấu ở vòng 16 đội của anh ấy với Croatia tại Sân vận động Al Janoub ở Al Wakrah, Nagatomo cho biết đã đến lúc chuẩn bị cho thực tế.

“Có những chiến thuật quan trọng, nhưng cho dù JBAH có cải thiện những chiến thuật đó đến mức nào, nếu JBAH sợ hãi trên sân thì những điều đó trở nên vô ích,” cầu thủ 36 tuổi của FC Tokyo và từng 4 lần vô địch World Cup cho biết.

“Trước khi (samurai) ra trận, họ đánh bóng vũ khí và cố gắng cải thiện kỹ thuật của mình, nhưng nếu họ sợ hãi trong trận chiến, họ sẽ không thể sử dụng những vũ khí đó đúng cách. Trong bóng đá cũng vậy.”

“Để chúng ta có thể phát huy tối đa tất cả các chiến thuật mà chúng ta đã thảo luận và thực hành, điều kiện tiên quyết đầu tiên là phải có lòng can đảm. Vì vậy, ngày mai, chúng ta rất muốn thể hiện sự can đảm của mình.”

Người quản lý Nhật Bản Hajime Moriyasu cũng đồng ý, cho biết các cầu thủ của ông đã phát triển tốt về mặt cá nhân kể từ khi đạt đến cùng một giai đoạn tại World Cup 2018 và việc thi đấu dũng cảm có thể là thành phần cuối cùng trong công thức vào tứ kết.

Nhà cầm quân 54 tuổi cho biết Nhật Bản luôn được tổ chức tốt và có khả năng thi đấu, nhưng trong quá khứ, từng cá nhân cầu thủ không đủ mạnh để đưa cả đội tiến lên – điều mà ông tin rằng đã thay đổi kể từ Nga.

“Trong 4 năm qua, điều tôi thực sự cảm thấy là tất nhiên chiến thuật của JBAH (đã được cải thiện) nhưng cá nhân các cầu thủ cũng tự trưởng thành và trở nên có khả năng hơn rất nhiều,” anh nói.

Ông nói rằng Nhật Bản phải thể hiện lòng dũng cảm trong khi vẫn nhận thức được bức tranh lớn hơn.

Đối đầu với Đức và Tây Ban Nha, Moriyasu cho biết Nhật Bản “kiên trì và chiến đấu đến cùng. Đồng thời, họ là chính họ… bây giờ họ có thể thấy điều đó đang tạo ra kết quả và tôi hy vọng ở cấp độ cá nhân, họ sẽ có thể thi đấu đầy đủ của họ.”

Croatia của Zlatko Dalic là một trong năm đội bất bại ở vòng bảng tại World Cup này. Huấn luyện viên lâu năm của đội tuyển quốc gia cho biết ông không ngạc nhiên khi Nhật Bản mang tinh thần chiến binh vào trận đấu, với những gì đang bị đe dọa.

“Đừng bao giờ đánh giá thấp bất kỳ ai, hãy tôn trọng đối thủ của bạn”, người đàn ông 56 tuổi nói. “Họ sẽ áp dụng triết lý samurai trong trò chơi của họ. JBAH cũng sẽ làm phần việc của mình.”

“JBAH biết phe đối lập là ai, JBAH biết tâm lý của họ, vì vậy nếu muốn đi tiếp, JBAH phải áp dụng tiêu chuẩn và thái độ tương tự.”

Dalic đã giám sát chỉ một trận thua trong 19 trận đấu quốc tế gần đây nhất của Croatia và anh ấy nói rằng sự kiên trì và nhất quán cần thiết để đạt được mức độ thành công đó là điều mà đội của anh ấy có điểm chung với Nhật Bản.

“Đơn giản là họ không bỏ cuộc với tư cách là một tập thể. JBAH đã đi đến trận chung kết 2018 bởi vì JBAH tin vào chính mình và JBAH không đầu hàng hay bỏ cuộc.”

“JBAH có tâm lý tương tự như Nhật Bản, JBAH áp dụng cách tiếp cận tương tự và JBAH đã thể hiện điều này trong một vài trận đấu vừa qua. Tôi tin rằng JBAH đang đứng ngang nhau.”

Từ khóa: Bóng đá: Nhật Bản khơi dậy tinh thần võ sĩ đạo để mang đến cho Croatia màu xanh

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like