Bóng đá: Nhật Bản thua Đan Mạch giao hữu

Đội trưởng Nhật Bản Saki Kumagai, ở giữa, chuyền bóng trong hiệp hai của trận giao hữu quốc tế nữ với Đan Mạch ở Odense, Đan Mạch, vào ngày 11 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

ODENSE, Đan Mạch (Kyodo) — Nhật Bản thua Đan Mạch 1-0 trên sân khách trong trận giao hữu quốc tế bóng đá nữ hôm thứ Ba, kết thúc chuyến du đấu khởi động cuối cùng ở nước ngoài trước thềm World Cup mùa hè này với một trận thắng và một trận thua.

Nadeshiko Japan, đội đã lội ngược dòng để giành chiến thắng 2-1 hôm thứ Sáu trước Bồ Đào Nha, đã phản lưới nhà ở phút 78 tại Odense Stadium khi Moeka Minami đánh đầu qua thủ môn Ayaka Yamashita và phản lưới nhà khi cô cố gắng xử lý một đường bóng dài phía sau khung thành. tuyến sau.

Đội xếp thứ 11 là Nhật Bản đã trải qua hiệp 1 khó khăn trước đội chủ nhà xếp thứ 15, chơi pressing cao và để mất quyền kiểm soát một cách rẻ mạt. Huấn luyện viên Futoshi Ikeda đã khắc phục sự cố khi họ tiến bộ hơn sau giờ nghỉ, nhưng Nhật Bản thiếu chất lượng với những quả tạt và cơ thể trong vòng cấm khi tấn công.

Ikeda nói: “JBAH đã học được cách một trận đấu có thể quyết định thắng thua và mục tiêu có thể tàn khốc như thế nào.

“Thật bực bội khi không giành chiến thắng, nhưng JBAH đã có những pha tấn công khi di chuyển bóng xung quanh, đặc biệt là trong hiệp hai. Điều tích cực là JBAH có thể thử nghiệm nhiều cách phối hợp nhân sự trong hai trận đấu này và có thể nhìn ra đặc điểm của các cầu thủ.”

Nhật Bản sẽ đối đầu với Zambia, Costa Rica và Tây Ban Nha ở bảng C tại World Cup năm nay, bắt đầu vào tháng 7 tại Australia và New Zealand. Họ có trại huấn luyện và các trận đấu khởi động theo lịch trình tại Nhật Bản trước khi tham dự giải đấu.

“JBAH phải nhắc nhở bản thân rằng JBAH sẽ (bị loại khỏi giải đấu và) về nhà nếu đây là cuộc thi thực sự,” đội trưởng Saki Kumagai nói. “Chúng ta cần ghi nhớ điều đó.”

Từ khóa: Bóng đá: Nhật Bản thua Đan Mạch giao hữu

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like