Bóng đá: Ông bầu Nhật Bản Moriyasu đặt mục tiêu cao cho các cầu thủ cho World Cup 2022


Huấn luyện viên trưởng của Nhật Bản Hajime Moriyasu phản ứng sau trận đấu bóng đá play-off World Cup 2022 giữa Nhật Bản và Australia tại Sân vận động Australia ở Sydney, vào ngày 24 tháng 3 năm 2022. (Ảnh AP / Mark Baker)

SYDNEY (Kyodo) – Sau khi Nhật Bản đánh bại Australia với tỷ số 2-0 để giành một suất dự World Cup thứ bảy liên tiếp, HLV Hajime Moriyasu của Samurai Blue cho biết ông đang đặt ra tiêu chuẩn cao mà ông muốn các cầu thủ của mình phấn đấu tại Qatar.

Phát biểu với các phóng viên vào thứ Sáu, một ngày sau khi Nhật Bản thắng trận thứ sáu liên tiếp sau khi bắt đầu chiến dịch vòng loại với hai trận thua sau ba trận đầu tiên, Moriyasu nhấn mạnh rằng vòng tứ kết World Cup là mục tiêu đầu tiên của anh ấy, nhưng anh ấy còn muốn nhiều hơn thế.

“JBAH sẽ rút ra những bài học từ vòng loại, cả tốt lẫn xấu, và đánh bại các đội mạnh nhất thế giới. Tôi hy vọng ít nhất sẽ lọt vào top 8 tại World Cup”, anh ấy nói.

World Cup 2022 diễn ra tại quốc gia vùng Vịnh từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12. Mười chín trong số 32 đội đã vượt qua vòng loại, bao gồm cả Qatar.

Thành tích tốt nhất ở World Cup của Nhật Bản là vòng 16 đội, họ đã lọt vào vòng 16 đội vào năm 2002 khi là đồng chủ nhà, cũng như năm 2010 và tại giải đấu gần đây nhất vào năm 2018 ở Nga, ngay trước khi Moriyasu được bổ nhiệm làm HLV trưởng.

Moriyasu cho biết những nghi ngờ đã len lỏi trong tâm trí anh sau khi Nhật Bản bị Oman làm choáng váng ở trận mở màn vòng loại cuối cùng World Cup vào tháng 9 và anh nói với đội trưởng Maya Yoshida rằng anh sẽ từ chức nếu cảm thấy cần thiết.

“Tôi muốn thêm một cái gì đó có ý nghĩa cho đội, ngay cả khi tôi không xem hợp đồng của mình,” anh ấy nói.

Sau trận đấu hôm thứ Năm trước gần 42.000 người hâm mộ tại Sân vận động Australia ở Sydney, Moriyasu đã phủ nhận chiến thắng, chuyển hướng hết lời khen ngợi đến các cầu thủ và huấn luyện viên của anh ấy, những người mà anh ấy nói có tham vọng cháy bỏng đưa Nhật Bản đến World Cup.

“Có một sự thay đổi đáng chú ý trong mắt các cầu thủ và đó (thái độ chiến thắng) là rất lớn. Chính các huấn luyện viên đang hướng dẫn họ, hơn cả tôi,” anh nói.

Mặc dù thiếu ngủ do lịch trình di chuyển dày đặc, người đàn ông 53 tuổi người Nhật rõ ràng cảm ơn các phóng viên đã có cơ hội được nói chuyện.

Moriyasu và đội tuyển nam sẽ trở lại Nhật Bản và đối mặt với Việt Nam trong trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup tại sân vận động Saitama vào thứ Ba.

Đây sẽ là trận đấu đầu tiên của Nhật Bản do Hiệp hội bóng đá Nhật Bản tổ chức mà không có giới hạn người xem kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Từ khóa: Bóng đá: Ông bầu Nhật Bản Moriyasu đặt mục tiêu cao cho các cầu thủ cho World Cup 2022

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like