Bóng đá: Suy nghĩ lại tấn công vẫy gọi Nhật Bản trước World Cup

Các thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản trông có vẻ chán nản sau trận thua 0-3 trước Tunisia trong trận giao hữu quốc tế tại sân vận động Panasonic ở Suita, tỉnh Osaka, vào ngày 14 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Trận thua đầy sai lầm của Nhật Bản trước Tunisia vào đêm thứ Ba đủ tệ để phá vỡ hầu hết những mặt tích cực xung quanh Samurai Blue của Hajime Moriyasu trước trận chung kết Kirin Cup.

Tuy nhiên, trận thua bẽ bàng 3-0 trước các CĐV nhà của họ ở Osaka có thể là một may mắn ngụy trang, tuy nhiên, nếu nó cuối cùng buộc người quản lý phải chấn động đội bóng của mình, đặc biệt là hàng công cùn mòn của họ, chỉ còn ít thời gian trước World Cup ở Qatar.

Ở bảng E cùng với các cường quốc Đức và Tây Ban Nha, Nhật Bản chỉ có thể mong đợi được nhìn thấy nhiều thời gian cầm bóng như họ đã làm vào thứ Ba trong trận đấu thứ hai với Costa Rica ở vòng loại cuối cùng.

Trong một trận đấu phải thắng cho hy vọng vào vòng loại trực tiếp của Nhật Bản, việc không ghi được bàn thắng nào trước thủ môn Keylor Navas của họ gần như sẽ kết thúc chiến dịch của họ.

“Trận đấu sẽ hoàn toàn khác nếu tôi ghi bàn. Thật đơn giản,” Daichi Kamada, người cùng với Takumi Minamino, người cùng với Takumi Minamino, người đã bỏ qua hai cơ hội lớn trong hiệp một trước Tunisia, nói.

“JBAH cần phải coi đó là một điểm cộng rằng JBAH đã mắc những sai lầm này trong một trận đấu như thế này, trước World Cup.”

Moriyasu nhận thức rõ rằng “thực hiện các đường chuyền cùng nhau trong một phần ba cuối cùng” là một vấn đề.

“JBAH cần di chuyển bóng nhanh hơn để tạo ra cơ hội … và nâng cao chất lượng của JBAH trong việc xây dựng hình ảnh cũng như để đưa JBAH vào vị trí sút,” anh ấy nói.

Kể từ vòng loại cuối cùng của khu vực châu Á, cảm giác tràn trề là Nhật Bản có khả năng cống hiến nhiều hơn để đi tiếp, đặc biệt là với nguồn tài năng dồi dào của họ.

Chiến thắng 4-1 thoải mái trong tháng này trước Paraguay và Ghana đã cung cấp một số lý do để lạc quan, nhưng Paraguay đã không thể vượt qua vòng loại World Cup, trong khi Ghana là một đội cực kỳ kiệt quệ.

Không có cú sút nào trúng mục tiêu trước Brazil hoặc Tunisia trong các thử nghiệm thực tế trong bốn trận đấu, các lựa chọn tấn công của Moriyasu chắc chắn sẽ bị đặt dấu hỏi.

Minamino vẫn là cầu thủ chạy cánh trái được lựa chọn đầu tiên nhưng trông đe dọa nhất ở gần trung tâm và trong vòng cấm như anh ấy đã từng chơi cho Liverpool, thể hiện trong một pha di chuyển bị phạt việt vị khi anh ấy thể hiện khả năng kiểm soát và dứt điểm bằng chân trái tuyệt vời.

Kyogo Furuhashi vẫn ở ngoại vi và không có sự phục vụ nào mặc dù có thành tích ghi bàn ấn tượng tại Celtic, trong khi những người thay thế đồng đội là Ritsu Doan và Takefusa Kubo cố gắng phối hợp mọi thứ nhưng không thể cắt đứt một hàng phòng ngự chật cứng khi trận đấu diễn ra.

Những người hùng vòng loại châu Á Junya Ito và Kaoru Mitoma vẫn là những mối đe dọa thực sự xuất sắc ở mỗi bên cánh trong tháng này, nhưng sự thay đổi rất ít với đồng đội, bên trong hoặc phía sau, đã khiến hàng thủ đối phương phải thực hiện một công việc đơn giản là nhân đôi hoặc nhân ba.

Những thay đổi về đội hình trong trò chơi của người quản lý cũng chưa mang lại hiệu quả như mong muốn.

Mitoma nói sau trận đấu với Tunisia: “JBAH có ít biến thể tấn công và những cú đánh. “Chúng ta cần phải thảo luận về nó với nhau.”

Các lỗ hổng phòng ngự của Nhật Bản cũng lộ rõ ​​khi trung vệ Wataru Endo bị loại nhiều lần và đội trưởng Maya Yoshida mắc ba sai lầm trong hiệp hai dẫn đến các bàn thua của Tunisia.

Với cả 6 bàn thua sau 4 trận đều đến từ những sai lầm có thể tránh khỏi, Moriyasu có những thứ cần sửa chữa ở cả hai đầu sân.

Trong khi thể hiện tích cực từ sự xuất hiện của Ko Itakura và Hiroki Ito ở tuyến sau, cũng như giao thời gian thi đấu thành công cho nhiều thành viên trong đội của mình, Moriyasu cần áp dụng những cách kết thúc chu đáo cho một đội có tiềm năng nhưng vẫn chưa thực sự được đáp ứng. .

Từ khóa: Bóng đá: Suy nghĩ lại tấn công vẫy gọi Nhật Bản trước World Cup

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like