Bóng đá: Trò chơi Tây Ban Nha quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi, Yoshida của Nhật Bản nói

Đội trưởng Nhật Bản Maya Yoshida tập luyện cùng đội tuyển Nhật Bản tại Doha vào ngày 30 tháng 11 năm 2022, một ngày trước trận đấu cuối cùng vòng bảng của Samurai Blue trong vòng chung kết World Cup với Tây Ban Nha. (Kyodo)

DOHA (Kyodo) – Maya Yoshida sẽ chơi trận thứ 124 cho Nhật Bản khi anh ấy dẫn dắt đội của mình gặp Tây Ban Nha tại World Cup vào thứ Năm, và anh ấy nói rằng đây sẽ là trận đấu quan trọng nhất trong sự nghiệp của anh ấy.

Phát biểu với Kyodo News tại sân tập của Nhật Bản ở Doha một ngày trước trận đấu sẽ quyết định tương lai World Cup 2022 của Nhật Bản, Yoshida cho biết nó thậm chí còn quan trọng hơn cả trận đấu ở vòng 16 đội với Bỉ tại World Cup 2018.

“Thật khó để so sánh giữa Bỉ và lần này bởi trước Bỉ, mọi thứ đã khác”, hậu vệ 34 tuổi nói về trận Nhật Bản thua 3-2 ở Rostov, Nga.

“Màn trình diễn ngày mai này có thể tạo nên một tương lai khác cho bóng đá Nhật Bản. Có lẽ sẽ có nhiều trẻ em đến xem, vì vậy tôi hy vọng chúng ta có thể chơi nhiều trận hơn nữa… và đó là lý do tại sao chúng ta cần phải giành chiến thắng vào ngày mai.”

Trong trận thua 0-1 của Nhật Bản trước Costa Rica, Yoshida đã đưa ra lựa chọn định mệnh là thực hiện một pha treo bóng ngắn, dẫn đến bàn thắng ấn định chiến thắng ở phút 81 của Keysher Fuller.

Cú đánh đầu của Yoshida khiến bóng đi vào lưới và đưa Nhật Bản vào thế bị dẫn trước một bàn trong khi nhiều người dự đoán họ sẽ có một buổi chiều Chủ nhật tương đối dễ dàng.

Hôm thứ Tư, ông nói rằng thất bại trước người Trung Mỹ “không nằm trong kế hoạch.”

“Đây là những gì bây giờ. Vì vậy, JBAH phải xử lý nó”, hậu vệ của Schalke nói. “Điều đơn giản là, JBAH cần phải giành chiến thắng.”

“Tất nhiên, có thể hòa và xem điều gì xảy ra với Đức trước Costa Rica. Nhưng về cơ bản, JBAH phải cố gắng giành chiến thắng trong trận đấu.”

Trong cuộc họp báo với huấn luyện viên Tây Ban Nha Luis Enrique vào đầu ngày, phần lớn sự tập trung của giới truyền thông là về La Roja và khả năng họ sẽ tiến sâu hơn vào giải đấu.

Enrique nhấn mạnh rằng phải vượt qua Nhật Bản trước khi có thể đạt được bất cứ điều gì khác, nhưng không nghi ngờ gì nữa, Tây Ban Nha, đội có thể giành chiến thắng hoặc một trận hòa trước Nhật Bản, có tham vọng lớn hơn.

Yoshida cho biết anh ấy “hy vọng” Tây Ban Nha sẽ quan tâm đến đội của anh ấy trước trận đấu tại Sân vận động Quốc tế Khalifa ở Al Rayyan.

Nếu đúng như vậy, Nhật Bản đã thể hiện trước Đức ở giải đấu này rằng họ có khả năng tạo ra bất ngờ.

“Nhưng, tất nhiên, họ có kinh nghiệm và họ đã (ở) rất nhiều tình huống như thế này, loại trò chơi này,” Yoshida nói. “Vì vậy, tôi không nghĩ rằng họ sẽ đánh giá thấp JBAH.”

“Cách họ chơi, không có gì đặc biệt. JBAH phải chuẩn bị tốt. Giống như (JBAH đã làm) trước Đức.”

Từ khóa: Bóng đá: Trò chơi Tây Ban Nha quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi, Yoshida của Nhật Bản nói

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like