Bóng đá: Trọng tài World Cup sẵn sàng đá qua trần kính ở Qatar

Trọng tài Yoshimi Yamashita đưa ra hướng dẫn trong trận đấu bảng E FIFA World Cup nữ 2019 giữa Canada và New Zealand tại Stade des Alpes vào ngày 15 tháng 6 năm 2019, ở Grenoble, Pháp. (FIFA / Getty / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Yoshimi Yamashita là một trong ba trọng tài World Cup được FIFA chọn để trở thành những người phụ nữ đầu tiên điều hành trên sân khấu lớn nhất của bóng đá, và người Nhật Bản đã sẵn sàng chứng tỏ rằng cô và các quan chức nữ khác thuộc về môn thể thao nam.

Có thể hiểu được, Yamashita đã phá rào lịch sử cho biết cô cảm thấy áp lực thêm khi chuẩn bị tinh thần và thể chất cho giải bóng đá bốn năm sẽ khởi tranh tại quốc gia Trung Đông Qatar sau 80 ngày nữa.

“Tôi cảm thấy có trách nhiệm to lớn với tư cách là một công dân Nhật Bản và cũng là một phụ nữ”, người đàn ông 36 tuổi này cho biết trong buổi xuất hiện do Trung tâm Báo chí Nước ngoài Nhật Bản tổ chức.

“Cảm thấy những trách nhiệm đó trên vai của tôi, tôi muốn làm hết sức mình tại World Cup”, cô nói.

Lần đầu tiên trong lịch sử, FIFA, cơ quan điều hành bóng đá thế giới, đã chọn ba nữ trọng tài và ba nữ trợ lý trọng tài để điều hành tại World Cup nam, sẽ diễn ra ở Doha và các thành phố Qatar khác vào tháng 11 và tháng 12.

Trong nhóm 36 trọng tài, ba người phụ nữ là Yamashita, người đã bắt chính tại World Cup nữ, Thế vận hội Tokyo và J-League của Nhật Bản; Stephanie Frappart của Pháp và Salima Mukansanga của Rwanda.

Đến từ Nhật Bản, một quốc gia có thành tích bình đẳng giới tương đối kém, Yamashita sẽ tham gia vào một quốc gia Hồi giáo bảo thủ, nơi phụ nữ có quyền hạn chế.

Mặc dù cô ấy không bao giờ nhìn thấy nó đến, cô ấy nói rằng cô ấy không sợ thời điểm bây giờ nó đang ảnh hưởng đến cô ấy.

Yamashita nói: “Tôi không có gì phải sợ cả … Lo lắng so với hy vọng và kỳ vọng, về tỷ lệ, nó là 0,1 so với 9,9”.

“Tôi chưa bao giờ tự hỏi mình có muốn tổ chức các trận đấu ở World Cup của đội nam hay không vì điều đó xảy ra với tôi là điều đó có thể xảy ra. Không quá nhiều khi các trận đấu của nam và các trận đấu của nữ khác nhau, mọi trận đấu đều khác nhau.”

Yamashita, người lần đầu tiên trải nghiệm bóng đá khi mới 4 tuổi, ra mắt với tư cách trọng tài khi 23 tuổi. Năm 2015, cô đăng ký làm trọng tài quốc tế và năm 2019, cô đạt chứng chỉ Hạng 1.

Cô ấy rất thông thạo các yêu cầu điều hành ở cấp độ ưu tú, nhưng biết rằng cô ấy sẽ phải làm quen với nhịp độ nhanh hơn nhiều ở Qatar, và sẽ được kỳ vọng sẽ đưa ra quyết định tức thì và đưa ra phán quyết hợp lý trong một trận đấu có nhịp độ cao. Môi trường.

Theo Yamashita, các trọng tài không được thông báo cho đến phút cuối cùng họ sẽ làm việc cho trận đấu nào.

Yamashita cho biết: “Việc phụ nữ sẽ bắt đầu điều hành các trận đấu tại World Cup cho nam có nghĩa là đây là một thông điệp gửi tới mọi người rằng tiềm năng của phụ nữ đang ngày càng gia tăng và ngày càng mở rộng, và đó là điều mà bản thân tôi cũng cảm nhận được”.

Cô ấy sẽ làm gì nếu giới tính của mình được tiết lộ khi đưa ra những quyết định gây tranh cãi trên sân cỏ?

“Bản thân tôi chưa gặp phải trải nghiệm như vậy. Nhưng nếu có sự cố như vậy, tôi sẽ xử lý tình huống bằng cái đầu lạnh và làm điều mà bất kỳ trọng tài nào cũng nên làm.”

Đối với Yamashita, việc tin tưởng các thành viên trong đội của cô ấy làm trọng tài quan trọng hơn việc có bao nhiêu phụ nữ trong đội của cô ấy.

Mặc dù giới tính không phải là điều đầu tiên trong tâm trí cô ấy khi cô ấy ở trên sân cỏ và cô ấy rõ ràng rằng cô ấy cảm thấy giới tính của mình không phải là lợi thế cũng không phải là bất lợi, cô ấy có một số suy nghĩ về cách Nhật Bản có thể cải thiện bất bình đẳng giới trong thể thao .

Yamashita nói: “Điều đầu tiên cần phải xảy ra là để số lượng các tuyển thủ nữ, các đội nữ và các cuộc thi nữ tăng lên, và JBAH vẫn đang ở trong giai đoạn đó.

Khi cô ấy bắt đầu một con đường mòn, Yamashita hy vọng sẽ khuyến khích nhiều phụ nữ và trẻ em gái hơn ở Nhật Bản xem xét hành động để biến đổi những gì hiện đang được coi là bình thường.

“Để một người phụ nữ điều khiển trò chơi của nam giới và điều đó được coi là chuẩn mực, tôi tin rằng kiểu sắp xếp này phải tiếp tục. Để điều đó xảy ra, tôi cảm thấy có một áp lực mạnh mẽ rằng tôi cần phải có được lòng tin của mọi người.”

Từ khóa: Bóng đá: Trọng tài World Cup sẵn sàng đá qua trần kính ở Qatar

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like