Bóng đá: Trung Quốc viện dẫn đại dịch và rút lui làm chủ nhà Asian Cup 2023

Trong ảnh chụp ngày 23 tháng 1 năm 2015 này, các thành viên của đội tuyển bóng đá nam quốc gia Nhật Bản thừa nhận những người ủng hộ sau khi để thua trong loạt sút luân lưu trong trận tứ kết Asian Cup với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, ở Sydney, Australia. (Mainichi)

KUALA LUMPUR, Malaysia (AP) – Trung Quốc đã rút khỏi đăng cai Asian Cup 2023 vào thứ Bảy trong lần hủy bỏ nhiệm vụ đăng cai thể thao mới nhất của đất nước trong đại dịch COVID-19.

Liên đoàn bóng đá châu Á ca ngợi các quan chức bóng đá Trung Quốc đã đưa ra “quyết định rất khó khăn nhưng cần thiết này vì lợi ích tập thể của AFC Asian Cup.”

Giải đấu 24 quốc gia sẽ được tổ chức tại 10 thành phố, hầu hết là các sân vận động mới được xây dựng vào tháng 6 và tháng 7 năm sau.

Sự rút lui của Trung Quốc có thể cho phép Qatar hoặc Saudi Arabia trở thành chủ nhà trong khi cả hai đang đấu thầu trong một cuộc thi đăng cai ấn bản năm 2027. Ấn Độ và Iran cũng là những ứng cử viên cho ấn bản 2027 với quyết định dự kiến ​​vào đầu năm sau.

Qatar có các sân vận động để đăng cai World Cup 2022 sẽ khởi tranh vào tháng 11. Tuy nhiên, việc khởi tranh Asian Cup vào tháng 6 năm 2023 có thể khó xảy ra vì mùa hè Qatar quá nóng, khiến đầu năm 2024 trở thành lựa chọn tốt hơn.

Asian Cup bốn năm một lần theo truyền thống được tổ chức vào tháng Giêng và tháng Hai. Qatar (2011) và Australia (2015) đăng cai tổ chức giải đấu khi nó được tổ chức vào tháng 1, trong khi sự kiện năm 2019 tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được tổ chức từ ngày 5 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2.

Qatar là nhà ĐKVĐ sau khi đánh bại Nhật Bản 3-1 trong trận chung kết năm 2019 để giành chức vô địch bóng đá lớn đầu tiên của đất nước.

Trung Quốc dự định đăng cai Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu vào tháng 9 nhưng điều đó đã bị hoãn lại cùng với gần như tất cả các sự kiện thể thao quốc tế trong nước. Trung Quốc đã đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2022 tại Bắc Kinh mặc dù bị cấm vận nghiêm ngặt đối với các vận động viên và quan chức có ít người hâm mộ có thể tham dự.

Từ khóa: Bóng đá: Trung Quốc viện dẫn đại dịch và rút lui làm chủ nhà Asian Cup 2023

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like