Bóng đá: Yamashita của Nhật Bản trong số các trọng tài World Cup nữ đầu tiên

Yoshimi Yamashita. (Kyodo)

LONDON (Kyodo) – Yoshimi Yamashita của Nhật Bản được vinh danh là một trong ba trọng tài nữ cho FIFA World Cup năm nay, đánh dấu lần đầu tiên bóng đá thế giới chọn phụ nữ để điều hành giải đấu hàng đầu của nam giới.

Yamashita 36 tuổi đã chính thức thi đấu tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2019 và tại Thế vận hội Tokyo năm ngoái. Năm ngoái, cô trở thành người phụ nữ đầu tiên cầm còi các trận đấu chuyên nghiệp của nam tại J-League của Nhật Bản, và năm nay là người đầu tiên cầm còi tại các trận đấu tại Champions League châu Á.

FIFA đã công bố danh sách 36 trọng tài, 69 trợ lý trọng tài, trong đó có 3 nữ, và 24 quan chức video trận đấu cho trận chung kết sẽ được tổ chức bắt đầu vào tháng 11 tại Qatar.

Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA, Pierluigi Collina, cho biết trên trang web của FIFA: “Như mọi khi, tiêu chí JBAH sử dụng là“ chất lượng trên hết ”và các quan chức trận đấu được lựa chọn đại diện cho cấp độ trọng tài cao nhất trên toàn thế giới”. “World Cup 2018 đã diễn ra rất thành công, một phần là nhờ tiêu chuẩn trọng tài cao, và JBAH sẽ cố gắng hết sức để có thể trở nên tốt hơn nữa trong vài tháng tới tại Qatar.”

Không có người Nhật nào khác nằm trong số những người có tên thứ Năm. Không có gì đảm bảo rằng tất cả những người được chọn sẽ thực sự tham dự vòng chung kết World Cup.

Tất cả các ứng cử viên sẽ trải qua quá trình đào tạo và giám sát thêm trước khi lựa chọn cuối cùng.

Collina cho biết các quan chức phụ nữ đã được tuyển dụng trong các giải đấu cấp cơ sở và cấp cao của nam trong quá trình xây dựng lâu dài cho đến nay.

Ông nói: “Bằng cách này, JBAH nhấn mạnh rõ ràng rằng chất lượng là yếu tố quan trọng đối với JBAH chứ không phải giới tính. “Họ xứng đáng có mặt tại FIFA World Cup bởi vì họ liên tục thể hiện ở trình độ thực sự cao, và đó là yếu tố quan trọng đối với JBAH.”

Từ khóa: Bóng đá: Yamashita của Nhật Bản trong số các trọng tài World Cup nữ đầu tiên

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like