Bóng mềm: Biểu tượng Yukiko Ueno của Nhật Bản do WBSC trao tặng vì những đóng góp lâu dài

Yukiko Ueno của Nhật Bản, bên trái, nhận Huân chương Kim cương vàng từ Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày Thế giới Riccardo Fraccari tại Đài Bắc vào ngày 4 tháng 7 năm 2022. (Ảnh: Hiệp hội Bóng mềm Nhật Bản / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Biểu tượng bóng mềm của Nhật Bản Yukiko Ueno đã được Liên đoàn Bóng chày Thế giới trao tặng Huân chương Kim cương vàng vì những đóng góp trong nhiều năm của cô cho môn thể thao này trong kỳ đại hội ở Đài Loan hôm thứ Hai, Hiệp hội Bóng mềm Nhật Bản cho biết.

Tay vợt 39 tuổi này đã có 6 hiệp đấu chính thức để giúp Nhật Bản đánh bại Hoa Kỳ với tỷ số 2-0 trong trận chung kết Olympic Tokyo mùa hè năm ngoái khi môn bóng mềm trở lại thi đấu lần đầu tiên kể từ năm 2008 tại Bắc Kinh.

Ueno cũng là công cụ trong suốt giải đấu đó, khi tung tất cả 28 hiệp của trận bán kết, trận tranh huy chương đồng và trận chung kết chỉ trong vòng hai ngày để đưa Nhật Bản giành huy chương vàng Olympic đầu tiên.

Cầu thủ gốc Fukuoka cũng giành HCĐ với Nhật Bản tại Thế vận hội Athens 2004.

Giải thưởng mới được thành lập của WBSC được trao cho những người đã giúp “phát triển lý tưởng của bóng chày / bóng mềm” và để ghi nhận “công lao xuất sắc của họ trong việc mở rộng tầm nhìn, đổi mới và nghiên cứu” trong môn thể thao này.

Từ khóa: Bóng mềm: Biểu tượng Yukiko Ueno của Nhật Bản do WBSC trao tặng vì những đóng góp lâu dài

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like