Bóng rổ: Chuồn chuồn của B-League giới thiệu ngôi sao Philippines Kai Sotto

Tân binh Hiroshima Dragonflys Kai Sotto, bên phải, chụp ảnh cùng tổng giám đốc câu lạc bộ Shuji Okazaki tại một cuộc họp báo ở Hiroshima vào ngày 2 tháng 3 năm 2023. (Ảnh do Hiroshima Dragonflies/Kyodo cung cấp)

HIROSHIMA (Kyodo) – Đội Hiroshima Dragonfly của giải hạng nhất B-League đã giới thiệu thương vụ mua lại ngôi sao giữa mùa giải của họ, trung tâm đội tuyển bóng rổ quốc gia Philippines Kai Sotto, trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Chàng trai 20 tuổi, cao 220 cm, đến Hiroshima sau khi kết thúc hai năm thi đấu cho đội Adelaide 36ers của Giải bóng rổ quốc gia Australia.

Trong khi mục tiêu cuối cùng của anh ấy là được gia nhập NBA, Sotto hy vọng sẽ giành được danh hiệu năm nay với Hiroshima, hiện đang đứng thứ ba ở giải B1 phía Tây với thành tích 28-10.

“Tôi chỉ muốn đóng góp những gì có thể để giúp đội này giành nhiều chiến thắng hơn và đưa họ đến vòng loại trực tiếp và chức vô địch,” Sotto nói.

Tầm vóc oai vệ của Sotto đã khiến anh ta được biết đến ở Philippines với biệt danh “Kaiju”, một cách chơi chữ của tên anh ta và từ tiếng Nhật có nghĩa là “quái vật”.

Trong một bài đăng trên tài khoản Instagram của mình, Sotto đã tạo dáng trong bộ đồng phục Chuồn chuồn của mình với chú thích: “Sự thức tỉnh của Kaiju đã gần kề!”

Anh ấy dự kiến ​​​​sẽ ra mắt cho Hiroshima trong trận đấu với Ryukyu Golden Kings tại Okinawa Arena vào thứ Tư tới.

Với việc Philippines đồng tổ chức FIBA ​​World Cup từ tháng 8 cùng với Nhật Bản và Indonesia, cam kết của Sotto với Hiroshima cho đến hết mùa giải B-League vào tháng 5 đã làm dấy lên mối lo ngại ở quê nhà cuồng bóng rổ của anh ấy về khả năng sẵn sàng khoác áo đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, Sotto cho biết thời gian ở Nhật Bản không có khả năng ảnh hưởng đến các nhiệm vụ quốc tế của anh ấy.

Từ khóa: Bóng rổ: Chuồn chuồn của B-League giới thiệu ngôi sao Philippines Kai Sotto

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like