Bóng rổ: Ngôi sao Philippines Kai Sotto gia nhập B-League’s Hiroshima Dragonflies

Kai Sotto. (Ảnh do FIBA/Kyodo cung cấp)

HIROSHIMA (Kyodo) – Đội bóng hạng nhất của B-League, Hiroshima Dragonflies, đã công bố việc mua lại trung tâm đội tuyển quốc gia nam Philippines Kai Sotto, một trong những ngôi sao lớn nhất của trận đấu ở quốc gia Đông Nam Á yêu bóng rổ này.

Chàng trai 20 tuổi, cao 220 cm, vừa kết thúc mùa giải thứ hai với đội Adelaide 36ers của Giải bóng rổ quốc gia Australia.

Hiroshima, hiện đang đứng thứ hai trong hội nghị miền Tây B-League vào ngày 27-9, dự kiến ​​Sotto sẽ đến sớm nhất vào giữa tháng Hai.

“Tôi muốn làm tất cả những gì có thể để Chuồn chuồn, những người đang hướng tới chức vô địch B-League, có một mùa giải tuyệt vời,” Sotto nói thông qua toàn đội.

Sotto đã không được đào tạo trong đợt dự thảo NBA năm 2022 nhưng vẫn quyết tâm thi đấu trong cuộc thi bóng rổ hàng đầu thế giới, theo báo cáo phương tiện truyền thông từ Philippines.

Nói về tốc độ và “IQ bóng rổ” của Sotto, tổng giám đốc Shuji Okazaki của Dragonfly cho biết đội đã theo đuổi cầu thủ này một thời gian.

“JBAH đã gửi cho anh ấy một lời đề nghị từ rất sớm, nhưng mục tiêu cuối cùng của anh ấy là đến NBA và anh ấy muốn tích lũy kinh nghiệm ở Úc,” Okazaki nói. “Kể từ đó, JBAH đã tiếp tục đàm phán và liên lạc để theo dõi mùa giải này và mùa giải tiếp theo.”

Sotto được kỳ vọng sẽ là cầu thủ quan trọng của Philippines khi nước này đồng đăng cai Giải bóng rổ FIBA ​​thế giới 2023 kết hợp với Nhật Bản và Indonesia từ tháng 8.

Từ khóa: Bóng rổ: Ngôi sao Philippines Kai Sotto gia nhập B-League’s Hiroshima Dragonflies

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like