Bóng rổ: Người bảo vệ Nhật Bản Rui Machida ký hợp đồng với Washington Mystics của WNBA


Rui Machida của Nhật Bản, bên phải, được nhìn thấy đang thi đấu trong trận chung kết bóng rổ nữ với Hoa Kỳ tại Thế vận hội Tokyo vào ngày 8 tháng 8 năm 2021, tại Saitama Super Arena. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Người bảo vệ điểm của Fujitsu RedWave, Rui Machida, người từng là thành viên của đội bóng rổ nữ giành huy chương bạc Thế vận hội Tokyo của Nhật Bản, sẽ tham gia Washington Mystics trong Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Nữ, đội tuyển Nhật Bản cho biết hôm thứ Hai.

Machida sẽ chơi ở W League, giải bóng rổ nữ hàng đầu Nhật Bản, cho đến cuối mùa giải và chuyển đến Hoa Kỳ trước khi mùa giải WNBA khai mạc vào tháng Năm. Cầu thủ 28 tuổi sẽ tìm cách trở thành người Nhật Bản thứ tư có được thời gian thi đấu tại WNBA.

Những người chơi duy nhất đạt được kỳ tích này là Mikiko Hagiwara, Yuko Oga và Ramu Tokashiki.

“Tôi rất vui vì một cơ hội tuyệt vời như vậy và tôi rất mong chờ nó. Tôi sẽ cố gắng hết sức để thể hiện lối chơi của mình ở Mỹ và đóng góp cho đội bóng”, Machida nói.

Chỉ cao 162 cm, Machida đã đóng vai trò diễn viên chính cho Nhật Bản tại Thế vận hội Tokyo và được nhiều đối thủ khen ngợi. Cô ấy đã lập kỷ lục một trận đấu Olympic với 18 pha kiến ​​tạo trong chiến thắng bán kết của Nhật Bản trước Pháp.

Từ khóa: Bóng rổ: Người bảo vệ Nhật Bản Rui Machida ký hợp đồng với Washington Mystics của WNBA

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like