Bóng rổ: Nhật Bản đối đầu Australia, Đức ở bảng đấu khó khăn tại World Cup

Tiền đạo Rui Hachimura của Los Angeles Lakers ngã nhào trong hiệp khai mạc ở Ván 3 của vòng loại trực tiếp vòng một NBA’s Western Conference trước Memphis Grizzlies tại Crypto.com Arena ở Los Angeles vào ngày 22 tháng 4 năm 2023. (Getty/Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đồng tổ chức FIBA ​​Basketball World Cup là Nhật Bản phải nâng cao trình độ thi đấu trước các đối thủ “khó nhằn” ở bảng E là Australia, Đức và Phần Lan, huấn luyện viên trưởng đội tuyển nam quốc gia Tom Hovasse cho biết sau lễ bốc thăm hôm thứ Bảy cho giải đấu.

Nhật Bản, quốc gia đăng cai riêng vào năm 2006, sẽ đồng tổ chức World Cup từ ngày 25 tháng 8 đến ngày 10 tháng 9 cùng với Philippines và Indonesia.

32 đội đủ điều kiện được chia thành 8 bảng trong lễ bốc thăm do cựu ngôi sao Argentina Luis Scola và biểu tượng bóng rổ Đức Dirk Nowitzki tiến hành tại Araneta Coliseum ở Manila.

“Nhóm của JBAH là một nhóm khó khăn với những đối thủ mạnh,” Hovasse nói. “Sau khi JBAH bắt đầu trại huấn luyện từ tháng 6, tôi muốn cải thiện những gì JBAH đã tạo ra cho đến nay và đưa bóng rổ của JBAH lên một tầm cao mới.”

Nhật Bản có thể sẽ dựa nhiều vào hai cầu thủ NBA của mình, tiền đạo Rui Hachimura của Los Angeles Lakers và tiền đạo Yuta Watanabe của Brooklyn Nets, nhưng cũng có thể trông đợi vào người bảo vệ Keisei Tominaga của Đại học Nebraska để ghi bàn.

Tất cả các trận đấu của Bảng E và F sẽ diễn ra tại Okinawa Arena ở quận phía nam của Nhật Bản, nơi đội số 36 thế giới của Hovasse sẽ mở chiến dịch vào ngày 25 tháng 8 trước đội xếp hạng 11 Đức có đội NBA bao gồm đồng đội Lakers của Hachimura, Dennis Schroder.

“Đức có một lịch sử tốt và hiện tại đội tuyển của họ khá mạnh,” Hovasse nói. “JBAH đã quen thuộc với các thành viên chính của họ, nhưng JBAH sẽ thực hiện một số hoạt động do thám đối với phần còn lại của đội kể từ bây giờ.”

Nhật Bản có một ngày nghỉ ngơi trước khi đối đầu với đội Phần Lan dự kiến ​​sẽ có Utah Jazz NBA All-Star Lauri Markkanen, sau đó kết thúc vòng bảng vào ngày 29 tháng 8 trước người giành huy chương đồng Thế vận hội Olympic Tokyo và hiện là số 3 Australia, đội có nhiều thành tích tại NBA kinh nghiệm.

Trong khi Nhật Bản quyết tâm thể hiện một cách đáng tin cậy với tư cách là chủ nhà, Hovasse, người đã hướng dẫn phụ nữ Nhật Bản giành huy chương bạc tại Thế vận hội Tokyo, đang hướng tới Thế vận hội Mùa hè Paris năm sau.

“Mục tiêu của JBAH tại giải đấu là về đích ở vị trí số 1 trong số các đội châu Á,” Hovasse nói. “Nếu chúng ta trở thành số 1 châu Á, chúng ta sẽ có vé tham dự Thế vận hội Paris.”

Bảng F ở Okinawa sẽ có Slovenia, đội đứng thứ tư tại Thế vận hội Tokyo, cùng với Cape Verde, Georgia và Venezuela.

Ăng-gô-la, Cộng hòa Dominica và Ý đã được bốc thăm với chủ nhà chính là Philippines ở Bảng A tại Manila, trong khi đương kim vô địch Olympic và được yêu thích lâu năm Hoa Kỳ sẽ đấu với Jordan, Hy Lạp và New Zealand ở Bảng C tại thủ đô của Philippines.

Từ khóa: Bóng rổ: Nhật Bản đối đầu Australia, Đức ở bảng đấu khó khăn tại World Cup

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like