Bóng rổ: Nhật Bản không đối đầu với Australia ở vòng loại World Cup

Keisei Tominaga của Nhật Bản chuyền bóng dưới rổ quanh Jack McVeigh của Australia trong trận đấu vòng loại FIBA ​​World Cup châu Á tại John Cain Arena vào ngày 1 tháng 7 năm 2022, ở Melbourne, Australia. (Getty / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã thua đậm 98-52 trước Australia trong trận mở màn vòng loại khu vực châu Á cho Giải bóng rổ FIBA ​​World Cup 2023 vào thứ Sáu.

Người bảo vệ Keisei Tominaga của Đại học Nebraska Omaha là tia sáng duy nhất của Nhật Bản, ghi được 18 điểm cao trong trận đấu từ băng ghế dự bị, bao gồm 5 điểm 11 từ phía sau vòng cung tại Nhà thi đấu John Cain ở Melbourne.

Đội chủ nhà đã cải thiện thành năm trận thắng hoàn hảo từ năm trận ở bảng B, trong khi Akatsuki Five tụt xuống 1-4, bao gồm cả thất bại 80-64 trước Australia trong cuộc gặp trước đó tại Okinawa Arena vào ngày 27 tháng 2.

Nhật Bản, Indonesia và Philippines đã tự động đủ điều kiện trở thành đồng chủ nhà của World Cup, kể từ ngày 25 tháng 8 năm sau.

Với cả Rui Hachimura và đồng nghiệp Yuta Watanabe ở NBA đều không có sẵn, một dàn cầu thủ chủ yếu là người Nhật Bản phù hợp với huấn luyện viên trưởng Tom Hovasse.

Nhưng với sự hiện diện duy nhất của Tominaga, 21 tuổi, các vị khách đã phải vật lộn để tìm ra cách xoay quanh một hàng thủ Australia thể lực thống trị bên trong và buộc phải đảo ngược 16 lần.

Boomers của huấn luyện viên Brian Goorjian đã kết thúc cuộc thi một cách hiệu quả bằng cách vượt lên dẫn trước Nhật Bản với tỷ số 25-4 trong hiệp hai và dẫn trước 47-17 sau khi nghỉ giải lao.

Những người giành huy chương đồng Olympic Tokyo tuy nhiên vẫn giữ vững khí thế cho đến cuối cùng, trong khi Nhật Bản chỉ thu hẹp khoảng cách cuối cùng nhờ một pha ghi bàn muộn.

Nhật Bản sẽ trở lại cùng một địa điểm vào Chủ nhật để đối mặt với Đài Loan, đội hiện đang xếp cuối bảng mà không có chiến thắng.

Từ khóa: Bóng rổ: Nhật Bản không đối đầu với Australia ở vòng loại World Cup

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like