Bóng rổ: Rui Machida lập kỷ lục mong được ra mắt WNBA


Rui Machida, phải, và huấn luyện viên trưởng Mike Thibault của WNBA’s Washington Mystics chụp ảnh chung vào ngày 25 tháng 4 năm 2022, tại Washington. (Kyodo)

WASHINGTON (Kyodo) – Đã ghi tên mình vào sách kỷ lục vào mùa hè năm ngoái tại Thế vận hội Tokyo, người bảo vệ điểm Rui Machida đang chuẩn bị ghi dấu ấn trong số những người ưu tú của bóng rổ chuyên nghiệp nữ với tư cách là thành viên của WNBA’s Washington Mystics.

Cầu thủ 29 tuổi, người đã lập kỷ lục Olympic 18 pha kiến ​​tạo trong chiến thắng ở bán kết của Nhật Bản trước Pháp trên đường giành huy chương bạc, đã tạo ra một giai điệu lạc quan hôm thứ Hai trong cuộc họp báo giới thiệu câu lạc bộ bóng mới của cô.

“Những cơ hội như thế này không đến thường xuyên. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giành được danh hiệu”, Machida nói.

Nhà vô địch WNBA năm 2019, Mystics đặt nhiều hy vọng vào Machida, người đã đến Washington sau khi kết thúc mùa giải Nhật Bản với Fujitsu RedWave của W League và gặp gỡ một số đồng đội mới của cô ấy lần đầu tiên vào thứ Hai.

“Tôi đã chào đón họ hôm nay, và cảm giác như một đội ấm áp và tràn đầy năng lượng”, cô nói.

Cầu thủ gốc Hokkaido cho biết cô mong đợi lần đầu tiên tham gia một giải đấu ở nước ngoài sẽ đòi hỏi nhiều khó khăn nhưng vẫn mong chờ thử thách.

“WNBA có những cầu thủ đẳng cấp. Bất kể bạn đối đầu với đội nào, bạn cần phải chơi bóng rổ đẳng cấp”, cô nói.

Với chiều cao 1,62 mét, Machida thường là người nhỏ nhất trên sân, nhưng cầu thủ nhỏ bé này tin rằng tốc độ và sự nhanh nhẹn của cô ấy có thể là một tài sản cho Mystics.

“Có thể tôi sẽ chơi như một phương án dự phòng, nhưng tôi muốn tận dụng tối đa tốc độ của mình và tạo ra một trận đấu có nhịp độ cao”, cô nói.

Mystics là câu lạc bộ chị em của giải NBA’s Washington Wizards, quê hương của ngôi sao đội tuyển Olympic nam Nhật Bản Rui Hachimura, người mà Machida rất mong chờ được gặp bên phía tiểu bang.

“Tôi chưa nói chuyện trực tiếp với anh ấy, nhưng có rất nhiều điều tôi muốn hỏi anh ấy khi JBAH có cơ hội bắt chuyện”, cô ấy cười nói.

Hachimura, người vừa kết thúc mùa thứ ba của mình cho Wizards, đã dự đoán Machida sẽ rất phù hợp ở Washington.

“Cô ấy là một cầu thủ giỏi (và) tôi nghĩ cô ấy đã chọn một đội tốt,” anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến vào tháng trước.

The Mystics sẽ bắt đầu mùa giải vào ngày 6 tháng 5 trên sân nhà trước Indiana Fever.

Từ khóa: Bóng rổ: Rui Machida lập kỷ lục mong được ra mắt WNBA

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like