Bóng rổ: Rui Machida nói rằng mùa giải WNBA tân binh sẽ giúp phát triển trò chơi của cô ấy

Người bảo vệ của Washington Mystics, Rui Machida, trả lời phỏng vấn trực tuyến vào ngày 23 tháng 8 năm 2022, sau mùa giải đầu tiên của cô ấy trong WNBA. (Kyodo)

NEW YORK (Kyodo) – Rui Machida, người bảo vệ của Washington Mystics tin rằng kinh nghiệm thi đấu với những cầu thủ vĩ đại nhất trong trò chơi dành cho nữ trong mùa giải đầu tiên tại WNBA đã cho phép cô phát triển trên sân.

Cầu thủ 29 tuổi người Nhật Bản đã chơi trong tất cả 36 trận đấu thường lệ của mùa giải, ghi trung bình 1,8 điểm và 2,6 kiến ​​tạo trong gần 13 phút mỗi trận, khi Mystics lọt vào vòng loại trực tiếp chỉ để bị đánh bại ở vòng đầu tiên.

Tuy nhiên, chơi bóng ở nước ngoài vừa là một trải nghiệm thú vị vừa là một trải nghiệm thú vị, Machida nói.

“Mọi cầu thủ ở WNBA đều là những người giỏi nhất và tôi hiểu tại sao đó là giải đấu hay nhất thế giới. Tôi đã có được một kinh nghiệm quý giá”, Machida nói trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến hôm thứ Ba.

Mystics đã để thua loạt trận playoff vòng đầu tiên, một trong ba trận đấu hay nhất, trước Seattle Storm, với tỷ số 2-0.

Machida thu hút sự chú ý của thế giới tại Thế vận hội Tokyo, nơi cô đóng vai trò quan trọng trong cuộc đua giành huy chương vàng của Nhật Bản. Cô ấy dẫn đầu tất cả các cầu thủ về số lần kiến ​​tạo, với 12,5 mỗi trận và được đặt tên vào All-Star năm của giải đấu.

Khi Fujitsu RedWave thông báo về việc chuyển nhượng của Machida vào tháng Hai, đội bóng rổ Nữ Nhật Bản nói rằng cô ấy sẽ chơi cho Mystics từ tháng Năm đến tháng Chín, sau đó trở lại Nhật Bản để chơi cho Fujitsu sau khi kết thúc mùa giải.

Machida bày tỏ mong muốn được chơi lại WNBA vào mùa giải tới, nhưng cô ấy cũng biết rằng mình phải tạo ra ảnh hưởng lớn hơn đến những pha tấn công cuối sân bằng cách ghi điểm thay vì chỉ tung ra những pha kiến ​​tạo nổi bật.

Người bảo vệ điểm nhỏ bé đã phải vật lộn với việc nổ súng của cô ấy ở WNBA, kết thúc mùa giải với chỉ 31% tổng thể từ sân và 20,6% từ sau vạch ba điểm.

“Tôi đang cố gắng cải thiện cơ chế chụp của mình nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm”, cô nói.

Từ khóa: Bóng rổ: Rui Machida nói rằng mùa giải WNBA tân binh sẽ giúp phát triển trò chơi của cô ấy

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like