Boxing: Anh trai của “Quái vật” Inoue giành đai WBA bantam

Takuma Inoue của Nhật Bản, phải, tung một cú đấm vào Liborio Solis của Venezuela trong hiệp thứ tám của trận tranh đai quyền anh hạng bantamweight WBA của họ tại Ariake Arena, Tokyo vào ngày 8 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Võ sĩ Nhật Bản Takuma Inoue đã giành được chiếc vương miện hạng bantamweight WBA do người anh trai siêu sao Naoya bỏ trống bằng quyết định nhất trí trước Liborio Solis của Venezuela vào thứ Bảy.

Chiến thắng của Takuma diễn ra ba tháng sau khi Naoya, biệt danh “Quái vật”, từ bỏ cả bốn chiếc đai vô địch hạng bantamweight thế giới của mình để chuyển lên hạng siêu bantamweight.

Takuma, 27 tuổi, ứng cử viên xếp hạng cao nhất, vô tình bị đứt mắt trái ở vòng thứ năm nhưng vẫn giữ kỷ luật và bình tĩnh trước đối thủ xếp thứ hai 41 tuổi tại Ariake Arena, Tokyo.

Inoue nói: “Tôi rất nhẹ nhõm vì đã giành được chiếc thắt lưng đầu tiên trong số 4 chiếc thắt lưng mà anh trai tôi đã từ bỏ. “Tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu thống nhất bốn người.”

“Lần đầu tiên tôi bị rạch mặt trong một trận đấu, nhưng tôi đã giành chiến thắng và đó là động lực thúc đẩy sự tự tin.”

Trong một trận tranh đai thế giới khác, Kenshiro Teraji của Nhật Bản đã bảo vệ thành công đai hạng ruồi hạng nhẹ WBA và WBC của mình bằng loại trực tiếp kỹ thuật ở hiệp thứ chín trước Anthony Olascuaga của Hoa Kỳ.

Olascuaga đã thay thế nhà vô địch hạng ruồi hạng nhẹ WBO Jonathan Gonzalez làm đối thủ của Teraji sau khi tay vợt người Puerto Rico buộc phải rút lui sau khi mắc bệnh viêm phổi do mycoplasma.

Trước đó, Tenshin Nasukawa, người đã kết thúc sự nghiệp kickboxing của mình với thành tích bất bại vào năm ngoái, đã có trận ra mắt quyền anh chuyên nghiệp rất được mong đợi với quyết định nhất trí trước Yuki Yonaha trong trận đấu vòng sáu hạng siêu bantamweight của họ.

Yonaha là hạng bantamweight nội địa xếp hạng thứ hai của Nhật Bản.

Từ khóa: Boxing: Anh trai của “Quái vật” Inoue giành đai WBA bantam

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like