Boxing: Cựu Olympic, nhà vô địch thế giới Murata xác nhận giải nghệ

Ryota Murata, võ sĩ Nhật Bản đầu tiên giành chức vô địch thế giới chuyên nghiệp và Olympic, mỉm cười trong cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 28 tháng 3 năm 2023, trong đó anh tuyên bố giải nghệ. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Ryota Murata, võ sĩ Nhật Bản đầu tiên đoạt cả huy chương vàng Olympic và chức vô địch thế giới chuyên nghiệp, hôm thứ Ba xác nhận rằng anh sẽ treo găng “không hối tiếc.”

“Tôi đã mất một thời gian dài để đưa ra quyết định, nhưng tôi không thể tìm thấy bất cứ thứ gì mình muốn từ quyền anh,” người đàn ông 37 tuổi nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo.

Murata báo hiệu giải nghệ sau trận thua loại trực tiếp kỹ thuật ở hiệp thứ chín trước ngôi sao người Kazakhstan Gennadiy Golovkin trong trận thống nhất đai hạng trung vào tháng 4 năm 2022 của họ.

“Tôi nghĩ đó là lần cuối cùng đối với tôi,” Murata nói sau trận đấu đó tại Saitama Super Arena.

Murata đã giành huy chương vàng quyền anh Olympic đầu tiên của Nhật Bản sau 48 năm khi anh lên ngôi vô địch hạng trung nam tại Thế vận hội London 2012.

Anh ấy chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào tháng 8 năm 2013 và giành được đai WBA hạng trung vào tháng 10 năm 2017. Anh ấy đã để mất đai một lần vào năm 2018 trước khi giành lại nó vào năm sau.

Tay vợt quê ở tỉnh Nara phía tây Nhật Bản giải nghệ với thành tích chuyên nghiệp 16-3, trong đó có 13 trận thắng bằng loại trực tiếp.

Anh ấy dự định sẽ tiếp tục tham gia vào môn quyền anh và hy vọng sẽ sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình để giúp đỡ những người khác.

“Tôi sẽ nghỉ hưu với tư cách là một võ sĩ quyền anh, nhưng tôi sẽ bắt đầu lại từ đầu,” anh nói trong cuộc họp báo. “Tôi hy vọng sẽ trở thành một hình mẫu tốt cho các vận động viên bằng cách cho thấy cuộc sống còn nhiều điều thú vị hơn là sự cạnh tranh.”

Từ khóa: Boxing: Cựu Olympic, nhà vô địch thế giới Murata xác nhận giải nghệ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like