Boxing: Joshua Franco bị tước đai siêu ruồi WBA sau thất bại ở hạng cân

Kazuto Ioka của Nhật Bản tạo dáng chụp ảnh trong buổi cân của anh ấy cho trận tranh đai thế giới hạng siêu ruồi WBA ở Tokyo vào ngày 23 tháng 6 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hiệp hội Quyền anh Thế giới đã tước đai hạng siêu ruồi của Joshua Franco hôm thứ Sáu sau khi võ sĩ người Mỹ không thể nâng tạ vào đêm trước trận bảo vệ đai vô địch trước Kazuto Ioka của Nhật Bản.

Trong khi đối thủ Ioka cân thành công ở mức 52,0 kg, thì Franco bị mất đai theo quy định của WBA sau khi về quá nặng – 3,1 kg đầu tiên vượt quá giới hạn 55,2 kg, sau đó là 55,0 kg hai giờ sau đó.

Franco sẽ có một buổi cân khác vào thứ Bảy để đưa ra giới hạn 130 pound (58,9 kg) mà cả hai bên đã thống nhất.

Ủy ban Quyền anh Nhật Bản cho biết Ioka sẽ trở thành nhà vô địch hạng đấu mới với chiến thắng vào thứ Bảy tại Nhà thi đấu Tổng hợp Thành phố Ota của Tokyo, trong khi một trận hòa hoặc một trận thắng cho Franco sẽ khiến chức vô địch bị bỏ trống.

“Tôi đã đạt được thể trạng tốt nhất. Tôi sẽ cố gắng hết sức, bất kể tình trạng của đối thủ,” Ioka nói trong một cuộc họp báo.

Nhận xét về việc Franco thậm chí không đạt được giới hạn cân nặng, giám đốc điều hành JBC Tsuyoshi Yasukochi cho biết anh ấy “không thể nhớ bất cứ điều gì về mức độ này.”

Đây sẽ là một cuộc hội ngộ nhanh chóng cho cặp đôi này sau khi họ đấu với tỷ số hòa 12 hiệp tại cùng một địa điểm vào đêm giao thừa trong một trận thống nhất danh hiệu, với Ioka chiến đấu với tư cách là nhà vô địch hạng siêu ruồi của Tổ chức Quyền anh Thế giới.

WBO, sau trận đấu, đã ra lệnh cho Ioka sắp xếp một trận bảo vệ đai bắt buộc trước người đồng hương có thứ hạng cao nhất Junto Nakatani, nhưng Ioka đã chọn bỏ đai để đối đầu với Franco một lần nữa.

Vào thứ Tư, Ủy ban Quyền anh Nhật Bản cho biết mẫu nước tiểu của Ioka được lấy vào đêm Giao thừa cho thấy dấu vết của cần sa, nhưng trận tái đấu sẽ diễn ra như dự kiến, vì lượng chất này nằm dưới giới hạn phát hiện của Cơ quan Chống Doping Thế giới.

Ioka nói: “Tôi đã đối mặt với quyền anh một cách thẳng thắn và không hề lừa dối bản thân mình. “Có rất nhiều cảm xúc, nhưng điều đầu tiên là khiến trận đấu này diễn ra. Tôi cần chứng minh rằng công lý luôn chiến thắng.”

Ioka là 29-2-1, trong đó có 15 trận thắng bằng loại trực tiếp, trong khi Franco là 18-1-3 với 8 KO.

Từ khóa: Boxing: Joshua Franco bị tước đai siêu ruồi WBA sau thất bại ở hạng cân

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like