Boxing: Naoya Inoue trở thành nhà vô địch hạng bantamweight không thể tranh cãi với KO

Naoya Inoue của Nhật Bản, trái, tung một cú đấm vào Paul Butler của Anh, phải, trong trận đấu quyền anh thống nhất đai hạng bantamweight của họ gồm WBA, WBC, IBF và WBO ở Tokyo, Nhật Bản, vào ngày 13 tháng 12 năm 2022. (Ảnh AP/ Shuji Kajiyama)

TOKYO (Kyodo) — Với phản xạ nhanh như chớp và hơn cả một chút tinh tế, võ sĩ Nhật Bản Naoya “Quái vật” Inoue đã trở thành nhà vô địch hạng bantamweight không thể tranh cãi của thế giới với trận hạ knock-out Paul Butler của Anh ở hiệp thứ 11 vào tối thứ Ba.

Thành tích đăng quang tại Ariake Arena ở Tokyo đã nâng thành tích của tay vợt 29 tuổi lên 24-0 với 21 lần hạ knock-out khi anh thêm danh hiệu WBO của Butler vào đai WBA, WBC và IBF của chính mình. Butler 34 tuổi thất bại với tỷ số 34-3 với 15 KO.

Inoue trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi thứ chín kể từ khi kỷ nguyên bốn đai bắt đầu vào năm 2004, và là người Nhật Bản đầu tiên làm được điều này.

Trong những gì anh ấy nói sẽ là trận đấu cuối cùng của anh ấy với tư cách là hạng bantamweight trước khi chuyển sang hạng super bantam, Inoue đã chiếm ưu thế ngay từ tiếng chuông khai mạc, bắt đầu chậm rãi nhưng tăng dần cường độ và kỹ năng thể hiện khi trận đấu phát triển.

“Hôm nay, ngày 13 tháng 12, tôi đã đạt được mục tiêu của mình,” Inoue nói với đám đông sau trận đấu. “Bantamweight không phải là một hạng cân dễ dàng, và tôi đã có thể thống nhất cả bốn chức vô địch bằng cách coi mỗi trận đấu là điều quan trọng nhất khi tôi theo đuổi mục tiêu của mình.”

“Bây giờ với bốn danh hiệu, tôi đang nghĩ đến việc chuyển lên siêu bantam.”

Sau 10 hiệp đấu theo kịp Inoue mặc dù anh ta đã quay lưng lại với dây trong phần lớn thời gian của trận đấu, Butler cuối cùng đã đánh trúng tấm bạt ở hiệp thứ 11 dưới một loạt đòn khác của Inoue.

Từ hiệp thứ hai, Inoue bắt đầu gài bẫy nhà vô địch WBO ở các góc, dồn ép anh ta rồi nghiêng người ra xa và né phần lớn các đòn của Butler. Khi người Anh từ chối đuổi theo anh ta, Inoue sẽ hạ thấp cảnh giác và nghiêng người về phía đối thủ của mình.

Khi cả hai nhìn nhau chằm chằm ở hiệp thứ sáu, Inoue đã kích thích Butler, vỗ tay và chơi trước đám đông. Butler cắn câu, lao về phía trước và được chào đón bằng một sự kết hợp tuyệt vời cho rắc rối của anh ta.

Ở hiệp thứ tám, Inoue lại chế nhạo Butler, đi xa đến mức ôm găng tay sau lưng, né đòn phản công của đối thủ.

Inoue còn hơn cả việc khoe khoang trước trận đấu của mình để thể hiện kỹ thuật đấm bốc kỹ thuật cao. Trong suốt trận đấu, anh ta luồn lách và lắc lư trước những cú đấm của đối thủ và, giống như một võ sĩ hạng gà Muhammad Ali, hòa vào một trong những pha xáo trộn của nhà vô địch hạng nặng quá cố.

Tuy nhiên, cuối cùng chỉ có một chút khoe khoang khi anh ấy cảm ơn Butler, người đã đứng vững trên đôi chân của anh ấy lâu hơn hầu hết các đối thủ của Inoue.

“Tôi biết ơn Butler và trại của anh ấy đã đến Nhật Bản và biến trận đấu này thành hiện thực. Tôi rất vui vì mình có thể đấu lâu hơn vào tối nay cho các bạn hâm mộ,” Inoue nói.

Từ khóa: Boxing: Naoya Inoue trở thành nhà vô địch hạng bantamweight không thể tranh cãi với KO

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like