Brunette ở Nhật Bản tuyên bố giáo viên trung học đã giật khóa trong khi mắng cô vì màu tóc

Một học sinh trung học có mái tóc màu nâu do nhiều năm bơi lội được nhìn thấy vào ngày 24 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Kenji Tatsumi)

KOBE – Một học sinh trung học 16 tuổi đã tuyên bố rằng một giáo viên đã giật tóc của cô ấy trong khi khiển trách cô ấy về mái tóc màu nâu của cô ấy, các nguồn tin thân cận với vấn đề này nói với Mainichi Shimbun.

Cô gái có mái tóc nâu do đi học bơi từ năm 3 tuổi đến khi học cấp hai. Cô cho biết màu tóc của mình khi nhập học trường trung học tỉnh Hyogo là phù hợp với quy định của trường và được thông báo rằng cô không cần phải nhuộm tóc đen. Tuy nhiên, vào ngày 14 tháng 4, một nữ giáo viên và một nhân viên khác của trường dường như đã cảnh báo cô về màu tóc của mình.

Theo nữ sinh này, em đã lấy điện thoại thông minh ra định gọi cho mẹ để có thể giải thích cho cả hai hiểu nhưng giáo viên và nhân viên đã nắm lấy cả hai tay của em như để trói cả hai lại. Các nhân viên dường như đã kéo tóc cô ấy nhiều lần. Học sinh hoảng loạn và bất tỉnh. Cô tỉnh dậy trên xe cấp cứu, nhưng không được đưa đến bệnh viện.

Cô gái sau đó được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lo âu tại một phòng khám tâm thần và vắng mặt trong lớp khoảng hai tuần. Bây giờ cô ấy đã trở lại trường học.

Nhà trường đã thực hiện một cuộc khảo sát không giấu tên theo yêu cầu của phụ huynh học sinh. Một phản hồi cho biết: “Giáo viên nói nhiều điều với giọng khó chịu và đang giật tóc cô gái.”

Hiệu trưởng nhà trường đã gặp phụ huynh của học sinh vào tháng 5 và xin lỗi, nói rằng hành động của hai nhân viên “không phải là hướng dẫn phù hợp.” Tuy nhiên, vị hiệu trưởng nói rằng giáo viên liên quan đã phủ nhận cáo buộc giật tóc. Hiệu phó nói với Mainichi Shimbun, “JBAH đã thảo luận vấn đề với những người giám hộ của cô gái và đi đến giải pháp. Vì trường hợp của một học sinh cá biệt, tôi không thể bình luận gì thêm”. Hội đồng giáo dục tỉnh cũng cho biết họ không thể bình luận về các trường hợp cá nhân.

Trong những năm gần đây, trên khắp Nhật Bản đã có những động thái nhằm bãi bỏ quy định bắt buộc sinh viên phải nộp chứng chỉ để chứng minh mái tóc gợn sóng hoặc màu sáng của họ là tự nhiên. Tuy nhiên, một số sinh viên và người giám hộ đã lên tiếng muốn giữ lại hệ thống chứng chỉ. Trong trường hợp gần đây, học sinh và phụ huynh đã thông báo cho nhà trường về mái tóc của mình bằng lời nói.

Nữ sinh cho biết cô chưa bao giờ nhận được cảnh báo về mái tóc của mình trước đây, và có vẻ như “hướng dẫn không phù hợp” đã xảy ra do thông tin không được truyền đạt đúng cách trong trường. Cô gái nhận xét, “Tôi muốn có một cuộc sống trung học bình thường. Nhưng, tôi sợ hãi khi bước vào trường và nghĩ, ‘Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi va vào giáo viên đó?'”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenji Tatsumi, Cục Kobe)

Từ khóa: Brunette ở Nhật Bản tuyên bố giáo viên trung học đã giật khóa trong khi mắng cô vì màu tóc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like