Bù nhìn khỉ đột lớn xuất hiện ở Nhật Bản để đuổi COVID-19 blues đi

Một bức tượng khỉ đột cao 7 mét làm bằng rơm được vẽ tại một công viên ở Chikuzen, tỉnh Fukuoka, tây nam Nhật Bản, vào ngày 11 tháng 1 năm 2021. (Kyodo)

FUKUOKA (Kyodo) – Cư dân của một thị trấn phía Tây Nam Nhật Bản đã dựng lên một con bù nhìn rơm khổng lồ với hình dáng giống một con khỉ đột hung dữ để khuyến khích mọi người chống chọi với đại dịch coronavirus.

Kể từ khi được công bố vào tháng 12 tại một công viên địa phương, hình tượng cao 7 mét đã trở thành một địa danh được chụp ảnh nhiều ở thị trấn Chikuzen ở tỉnh Fukuoka.

Theo Tsuyoshi Kaneko, 42 tuổi, người đứng đầu hiệp hội địa phương đã tạo ra bức tượng với cái miệng của con khỉ đột đang mở toang, ý tưởng là để “thể hiện sự dẻo dai”.

Shuhei Taguchi, một cậu bé 9 tuổi đến thăm công viên cùng gia đình ở tỉnh Ogori cho biết: “Nó được làm rất chi tiết và đẹp mắt. “Có vẻ như nó sẽ bắt đầu di chuyển bất cứ lúc nào”, anh hào hứng.

Thị trấn đã xây dựng bù nhìn rơm khổng lồ từ năm 2015 như một biểu tượng của lễ hội mùa thu hàng năm.

Sự kiện đã được thu nhỏ vào năm ngoái do đại dịch coronavirus, nhưng các nhà tổ chức, bao gồm cả chính quyền thành phố, đã quyết định tạo ra bức tượng khỉ đột để giúp mọi người quên đi đại dịch, dù chỉ trong chốc lát, theo các quan chức thị trấn Chikuzen.

Các tình nguyện viên địa phương đã hoàn thành bù nhìn, sử dụng khung sắt, vào tháng 12 sau hai tháng làm việc. Nó sẽ được trưng bày đến cuối tháng Giêng và được chiếu sáng vào buổi tối thứ Sáu và ngày 25 tháng Một với mắt và đầu của nó sáng lên màu đỏ, các quan chức cho biết.

Từ khóa: Bù nhìn khỉ đột lớn xuất hiện ở Nhật Bản để đuổi COVID-19 blues đi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like