Bữa tiệc dòng chảy: Những chú chim cánh cụt ở thủy cung Nhật Bản được thưởng thức món ăn nhẹ cá thu ngựa


NUMAZU, Shizuoka – Những chú chim cánh cụt tại một thủy cung ở thành phố miền trung Nhật Bản này đang được xem “cá thu ngựa chảy” từ một đường trượt nước trong một sự kiện mùa hè hàng năm.

Chim cánh cụt châu Phi tranh giành cá trong sự kiện “cá thu ngựa chảy” tại Công viên Hải dương Awashima ở thành phố Numazu, tỉnh Shizuoka, vào ngày 23 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Hiroshi Ishikawa)

“Nagashi somen,” nghĩa đen là mì sợi mỏng chảy, là một phong tục mùa hè phổ biến ở Nhật Bản. Mì được đặt trong một ống tre có chứa nước lạnh, khi mì đi qua, thực khách dùng đũa gắp ra để ăn.

Một số lượng kỷ lục 31 con chim cánh cụt châu Phi cố gắng bắt cá thu ngựa chảy dọc theo một nửa đường ống trong suốt tại Công viên Hải dương Awashima vào ngày 23 tháng 7, ngày đầu tiên của sự kiện. Một con chim cánh cụt kỳ cựu đã đợi trên một cái bục để nó có thể dễ dàng bắt được con cá. Một số con chim cánh cụt được nhìn thấy đang tranh giành cá thu, nhanh chóng đưa con cá vào miệng và cố gắng ăn nó trước khi đối thủ của chúng giật lấy nó. Trong khi đó, một số chú chim cánh cụt thông minh lao đến cuối đường ống để moi cá thu rơi vào rổ.


Một con chim cánh cụt châu Phi xảo quyệt đớp một con cá ở cuối nửa ống trong sự kiện “cá thu ngựa chảy” tại Công viên Hải dương Awashima ở thành phố Numazu, tỉnh Shizuoka, vào ngày 23 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Hiroshi Ishikawa)

Sáu trong số 31 con chim cánh cụt là con non được sinh ra từ năm ngoái đến đầu năm nay. Kích thước nhỏ hơn và sự thiếu kinh nghiệm của chúng có nghĩa là chúng thường bỏ lỡ các món ăn khi những con chim cánh cụt trưởng thành gần chúng ngấu nghiến chúng. Tuy nhiên, một người trông coi vườn thú đảm bảo rằng họ sẽ nhận được phần của mình bằng cách cho cá ăn sau đó.

Yuito Yoshida, 21 tuổi, một nhân viên vườn thú phụ trách những chú chim cánh cụt, cho biết: “Đây là một sự kiện thú vị để xem. JBAH hy vọng mọi người có thể hạ nhiệt khi thưởng thức nó”.

Chương trình có từ năm 2015, được tổ chức hàng ngày lúc 10:15 sáng và 2:15 chiều. Sự kiện sẽ tiếp tục cho đến ngày 28 tháng 8.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Ishikawa, Cục địa phương Numazu)

Từ khóa: Bữa tiệc dòng chảy: Những chú chim cánh cụt ở thủy cung Nhật Bản được thưởng thức món ăn nhẹ cá thu ngựa

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like