Bục gỗ mới ở cánh đồng trà gần Tokyo giúp du khách thưởng thức phong cảnh, đặc sản địa phương


IRUMA, Saitama — Một bục gỗ đã được hoàn thành ở giữa cánh đồng trà ở thành phố phía bắc Tokyo này để du khách có thể thưởng thức cảnh đẹp và đặc sản địa phương trên đó.

Dãy núi Chichibu và núi Phú Sĩ được nhìn thấy bên ngoài cánh đồng trà từ bục “Chabatake Terrace Chanowa” ở Iruma, tỉnh Saitama, vào ngày 1 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Takashi Seido)

Trên nền tảng “Chabatake Terrace Chanowa” sẽ mở cửa sử dụng từ ngày 10 tháng 3, du khách có thể thưởng thức trọn vẹn khung cảnh của cao nguyên Kanekodai, nơi tập trung các cánh đồng chè Sayama. Nhà điều hành bắt đầu nhận đặt chỗ vào ngày 1 tháng 3.

Thành phố Iruma, khu vực sản xuất chè Sayama chính, đã chi khoảng 11 triệu yên (khoảng 81.000 USD) để xây dựng sân thượng trên cánh đồng chè nhằm thúc đẩy du lịch và ngành chè. Nền tảng có kích thước khoảng 40 mét vuông và cao khoảng 2 mét. Nó được xây dựng bằng gỗ xẻ Nishikawa từ các thành phố Hanno và Hidaka của tỉnh Saitama và gỗ từ rừng thưa dọc theo những ngọn đồi Kaji gần đó.


Cánh đồng chè và nền “Chabatake Terrace Chanowa” trong bức ảnh này được chụp từ máy bay không người lái ở Iruma, tỉnh Saitama, vào ngày 28 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Takashi Seido)

Yêu cầu đặt chỗ trước, với tối đa ba nhóm được chấp nhận mỗi ngày, mỗi nhóm bao gồm từ hai đến năm người ở độ tuổi tiểu học trở lên. Mỗi nhóm có thể thuê sân thượng trong 90 phút. Ba nhà cung cấp trà trong thành phố đã chuẩn bị các kế hoạch giới thiệu đặc sản của họ, chẳng hạn như trà Sayama, trà sencha gelato và gối hojicha (trà xanh rang). Khách chọn một kế hoạch tại thời điểm đặt phòng và nhận một bộ lá trà, ấm trà, tách trà, bàn và đệm từ người bán trà. Giá dao động từ 3.000 đến 3.500 yên (khoảng $22 đến $26) mỗi người. Nội dung kế hoạch và giá cả khác nhau tùy thuộc vào thời điểm trong năm. Những người bán trà cũng thay đổi theo chu kỳ nửa năm.

Nhà điều hành cho biết trong tương lai, họ có kế hoạch cung cấp các chuyến tham quan tùy chọn đến hàng chục cửa hàng trà gần đó, lấy sân thượng làm điểm khởi đầu. Masahiko Yagi của nhà điều hành Aobeat Inc. có trụ sở tại Shizuoka cho biết: “Với những cánh đồng chè rộng lớn như vậy, JBAH cảm nhận được tiềm năng của khu vực này. JBAH muốn thúc đẩy ngành chè bắt đầu từ đây.”

Đặt chỗ cho sân thượng có thể được thực hiện thông qua trang web “Chanowa” tại https://teatrip-chanowa.com (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Seido, Cục địa phương Tokorozawa)

Từ khóa: Bục gỗ mới ở cánh đồng trà gần Tokyo giúp du khách thưởng thức phong cảnh, đặc sản địa phương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like