Bức tranh trần tại ngôi đền Senso-ji của Tokyo bong ra trước khi sửa chữa theo kế hoạch

Bức tranh trần “Ryunozu” trong sảnh chính của Senso-ji được nhìn thấy tại ngôi đền ở Phường Taito, Tokyo vào ngày 8 tháng 7 năm 2023. (Ảnh do độc giả cung cấp)

TOKYO – Một bức tranh trần nhà bắt đầu bong ra vào ngày 8 tháng 7 tại ngôi chùa Senso-ji nổi tiếng ở thủ đô Nhật Bản.

Tác phẩm nghệ thuật có tên Ryunozu, được vẽ trên giấy “washi” của Nhật Bản, dài 6,4 mét, rộng 4,9 mét bởi Ryushi Kawabata (1885-1966), được coi là bậc thầy của hội họa Nhật Bản hiện đại, trong quá trình tái thiết sảnh chính của ngôi đền ở 1958. Bức tranh bong ra và được treo trên trần nhà vào khoảng 11 giờ sáng hôm đó.

Theo ngôi đền, việc tiếp cận khu vực dành cho những người cầu nguyện, được gọi là “gejin” hoặc khu bảo tồn bên ngoài, ngay dưới bức tranh bị rách đã tạm thời bị hạn chế. Nguyên nhân được cho là do keo dán washi lên trần nhà bị hư hỏng. Hội trường đóng cửa lúc 6 giờ chiều ngày hôm đó và washi đã được dỡ bỏ khỏi trần nhà trong khoảng thời gian khoảng ba giờ. Việc sửa chữa sẽ diễn ra sau đó.

Ryunozu mô tả một con rồng đang nhảy múa trên bầu trời đã được tôn kính như một người bảo vệ Kannon, vị thần thương xót của Phật giáo, và có liên quan đến tiền tố kính ngữ của ngôi đền, “Kinryuzan”. Do màu sắc của bức tranh đã phai và nó có các dấu hiệu cũ kỹ khác trong 65 năm kể từ khi nó được lắp đặt, công việc trùng tu đã được lên kế hoạch sớm nhất là vào mùa thu này.

Một nhân viên trường đại học 34 tuổi đến chùa thờ cúng và nhìn thấy bức tranh bị hư hỏng vào khoảng 2 giờ chiều hôm đó cho biết: “Tôi không thấy bất kỳ biển báo hay thông báo nào khác, vì vậy tôi rất bối rối và không biết gì về tình hình. .Tôi nghĩ rằng bức tranh được tạo ra với giả định rằng nó sẽ được nhìn thấy ở sảnh chính, vì vậy tôi hy vọng nó sẽ lại có thể được xem sau khi công việc trùng tu hoàn tất.”

Shojun Shimizutani, phó tế 50 tuổi thuộc ban giảng dạy của ngôi chùa, cho biết: “JBAH sẽ làm việc để khôi phục lại bức tranh càng sớm càng tốt và mang lại hình dáng hùng vĩ của nó.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Buntaro Saito, Cục Tin tức Thành phố Tokyo và Haruka Kobayashi, Cục Tokyo)

Từ khóa: Bức tranh trần tại ngôi đền Senso-ji của Tokyo bong ra trước khi sửa chữa theo kế hoạch

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like