Bức tượng ‘phụ nữ thoải mái’ gây tranh cãi được triển lãm bởi phòng trưng bày Nagoya

Bức ảnh ngày 6 tháng 7 năm 2021 này cho thấy một bức tượng tượng trưng cho “những người phụ nữ thoải mái” trong thời chiến được trưng bày tại một cuộc triển lãm nghệ thuật tại phòng trưng bày thành phố Sakae ở Nagoya. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Các tác phẩm từ một cuộc triển lãm nghệ thuật đã nhiều lần gây tranh cãi vì thông điệp “chống Nhật Bản” có chủ đích trong việc có một bức tượng tượng trưng cho “những người phụ nữ thoải mái” trong thời chiến đã được trưng bày tại một phòng trưng bày ở miền trung Nhật Bản, các nhà tổ chức của sự kiện cho biết thứ ba.

Phòng trưng bày thành phố Sakae ở Nagoya sẽ trưng bày bức tượng một cô gái mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc tượng trưng cho những người phụ nữ làm việc trong các nhà thổ của quân đội Nhật Bản thời chiến cũng như hai tác phẩm khác từ triển lãm cho đến ngày 11 tháng 7.

Triển lãm, có tựa đề “After ‘Freedom of Expression?'”, Ban đầu được khai mạc tại Aichi Triennale 2019 nhưng buộc phải đóng cửa vì lo ngại về an ninh trong bối cảnh tràn ngập các mối đe dọa và khiếu nại.

Một cuộc triển lãm tương tự dự kiến ​​khai mạc ở Tokyo vào tháng trước đã bị hoãn vô thời hạn do sự gián đoạn của những người biểu tình trên các phương tiện sử dụng loa phóng thanh.

Triển lãm cũng khó có thể mở cửa ở Osaka vào cuối tháng này như dự kiến ​​sau khi một cơ sở ở tỉnh thu hồi giấy phép cho các nhà tổ chức sử dụng nó làm địa điểm.

Các quan chức thành phố Nagoya cho biết họ đã yêu cầu ban tổ chức tăng cường an ninh và sẽ làm việc với cảnh sát để tổ chức sự kiện này.

Hai tác phẩm khác được trưng bày bao gồm một bộ phim có cảnh hình ảnh của Hoàng đế Hirohito, ông nội của vị hoàng đế hiện tại, bị thiêu thành tro.

Theo các quan chức thành phố, những người biểu tình đã tụ tập trước cơ sở này vào cuối tuần qua, chỉ trích thành phố cho phép sử dụng địa điểm này.

Thị trưởng Nagoya Takashi Kawamura, người phản đối triển lãm, đã từ chối thanh toán một phần chi phí cho lễ hội vào năm 2019, dẫn đến một cuộc chiến pháp lý.

Vụ việc cũng đã gây ra một chiến dịch đòi sa thải Thống đốc Aichi Hideaki Omura, người đứng đầu ban chỉ đạo lễ hội.

Mối quan hệ của Nhật Bản với Hàn Quốc vẫn căng thẳng do mối thù về việc bồi thường cho những người lao động thời chiến và những phụ nữ thuộc diện thoải mái.

Từ khóa: Bức tượng ‘phụ nữ thoải mái’ gây tranh cãi được triển lãm bởi phòng trưng bày Nagoya

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like