Bụi vàng tấn công phía bắc Kyushu khi nó di chuyển về phía đông Nhật Bản

Trung tâm thành phố Fukuoka trông mờ ảo sau khi bụi vàng từ Trung Quốc đại lục tấn công Nhật Bản vào sáng ngày 12 tháng 4, trong bức ảnh này được chụp tại phường Chuo của thành phố. (Mainichi/Yoshiyuki Hirakawa)

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), bụi vàng có nguồn gốc từ Trung Quốc đại lục đã được quan sát thấy trên một vùng rộng lớn ở phía bắc Kyushu vào lúc 10 giờ sáng ngày 12 tháng 4, làm giảm tầm nhìn xuống mức thấp dưới 10 km ở một số khu vực.

Cát theo mùa được dự báo sẽ lan đến các khu vực rộng lớn ở vùng Tokai và Kanto-Koshin từ miền trung đến miền đông Nhật Bản vào cuối ngày 12 tháng 4. Vì bụi dự kiến ​​​​sẽ lan đến miền bắc Nhật Bản, cơ quan này đang kêu gọi mọi người cảnh giác với sự gián đoạn giao thông có thể xảy ra .

Theo cơ quan này, bụi vàng được quan sát thấy ở phía bắc và đông bắc Trung Quốc vào sáng 11/4. Thông thường, bụi vàng – phát ra từ sa mạc Gobi và các vùng khô hạn khác ở Đông Á – thường được quan sát thấy vào mùa xuân ở Nhật Bản, che khuất phong cảnh và làm bẩn bề mặt xe ô tô và đồ giặt.

Tại Trung Quốc, có thông tin cho rằng tầm nhìn bị giảm xuống mức thấp dưới 2 km ở một số khu vực. Nhật Bản cũng được dự báo sẽ bị giảm tầm nhìn dưới 10 km và thậm chí dưới 5 km ở một số khu vực.

Tại các vùng Tokai và Kanto-Koshin, một đợt không khí lạnh dự kiến ​​sẽ đi qua vào chiều ngày 12 tháng 4, làm ngừng lượng mưa, sau đó là sự xuất hiện của bụi vàng cho đến ngày 13 tháng 4, theo cơ quan thời tiết. Tầm nhìn có thể bị giảm xuống thấp dưới 5 km ở một số khu vực.

Bụi cũng dự kiến ​​sẽ đến vùng Chugoku vào ngày 12 tháng 4, các vùng Shikoku, Kinki, Hokuriku, Tohoku và Hokkaido từ ngày 12 đến 13 tháng 4, và vùng Tokai và Kanto-Koshin từ chiều ngày 12 tháng 4 đến ngày hôm sau .

Trụ sở khu vực Fukuoka của JMA đang kêu gọi mọi người cảnh giác với việc đồ giặt treo bên ngoài bị bám bụi vàng, cũng như khả năng gây gián đoạn giao thông khi lái xe trong điều kiện tầm nhìn bị hạn chế.

(Bản gốc tiếng Nhật của Azusa Yamazaki, Cục tin tức Kyushu và Haruka Kobayashi, Cục Tokyo)

Từ khóa: Bụi vàng tấn công phía bắc Kyushu khi nó di chuyển về phía đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like