Buổi biểu diễn ở Hiroshima Noh tưởng nhớ các nạn nhân bom A


HIROSHIMA – Một buổi biểu diễn Noh đã được tổ chức vào tối ngày 15 tháng 11 tại Phường Naka của thành phố phía tây Nhật Bản này để tưởng nhớ các nạn nhân bom nguyên tử, kêu gọi xóa bỏ vũ khí hạt nhân và thúc đẩy bảo tồn truyền thống Noh.

Sự kiện Torchlight Noh tại Mái vòm Bom Nguyên tử được tổ chức trước Vòm Bom Nguyên tử ở Phường Naka của Hiroshima vào ngày 15 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Kenji Ikai) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Sự kiện Torchlight Noh at the Atomic Bomb Dome, do Ủy ban kế hoạch Torchlight Noh do tình nguyện điều hành với sự đồng đăng cai của Chính quyền thành phố Hiroshima. Một vũ điệu tinh tế, sâu sắc đã diễn ra trước Vòm bom nguyên tử, nơi đánh dấu kỷ niệm 25 năm thành lập được công nhận là Di sản Thế giới vào tháng 12. Buổi biểu diễn cũng đã được phát trực tiếp.

Nhà làm phim Masaaki Tanabe, 83 tuổi, sinh ra và lớn lên trong một ngôi nhà nằm ở phía đông của nơi trở thành Mái vòm Bom nguyên tử, đã nghĩ ra ý tưởng và là nhà sản xuất sự kiện này trong hơn một năm. Với sự giúp đỡ của các thành viên trong Gia đình Oshima Noh, một sân khấu đặc biệt đã được dựng lên. Trên đó, “Takasago”, cầu nguyện cho hòa bình và hạnh phúc, và “Hagoromo,” nghe giống với tên của một thị trấn gần kẻ đạo đức giả, đã được trình diễn.

Tanabe đã được sơ tán đến tỉnh Yamaguchi lân cận khi quả bom nguyên tử xảy ra vào ngày 6 tháng 8 năm 1945, và cướp đi sinh mạng của cha mẹ và em trai của ông. Kể từ năm 1998, ông đã phát hành sáu bộ phim tài liệu cho thấy cảnh quan thành phố trước khi xảy ra vụ ném bom nguyên tử bằng cách sử dụng đầy đủ đồ họa máy tính và công nghệ hình ảnh khác. Các tác phẩm đã thu hút sự chú ý ở cả Nhật Bản và nước ngoài.

Nhà làm phim lớn lên ở khu vực Sarugakucho trước đây, được đặt tên theo nhà hát Noh biểu diễn nghệ thuật “Sarugaku” được phát triển từ đó. Tanabe đã cố gắng tổ chức sự kiện trong khi nghĩ đây là công việc cuối cùng của mình để mang lại sự đền đáp cho thị trấn và linh hồn của những người đã mất vì vụ đánh bom nguyên tử.

(Bản gốc tiếng Nhật của Noboru Ujo và Naomi Yamamoto, Cục Hiroshima)


Trong ảnh: Buổi biểu diễn Torchlight Noh được tổ chức trước Vòm A-Bomb ở Hiroshima

Từ khóa: Buổi biểu diễn ở Hiroshima Noh tưởng nhớ các nạn nhân bom A

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like