Buổi lễ được tổ chức để đánh dấu việc khởi động lại cảng gần nhất với lò phản ứng Fukushima

Trong bức ảnh này, Thị trưởng Namie Kazuhiro Yoshida, hàng ghế đầu bên trái, cắt băng khánh thành tại một buổi lễ ở tỉnh Fukushima vào ngày 20 tháng 11 năm 2021. (Kyodo)

FUKUSHIMA, Nhật Bản (Kyodo) – Một buổi lễ đã được tổ chức vào thứ Bảy để đánh dấu việc nối lại hoạt động tại cảng cá gần nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất và sóng thần năm 2011 ở đông bắc Nhật Bản.

Với việc hoàn thành việc tái thiết Cảng Ukedo nằm cách nhà máy hạt nhân khoảng 7 km về phía bắc, tất cả 10 cảng ở tỉnh Fukushima bị thiệt hại trong thảm họa động đất đã được khôi phục.

Thị trưởng Kazuhiro Yoshida cho biết: “Đó là một bước tiến lớn đối với thị trấn Namie, nơi có cảng, tại buổi lễ đã bị hoãn lại từ đầu năm do đại dịch coronavirus.

Các bức tường chắn sóng và lối đi của cảng đã bị hư hại nghiêm trọng trong thảm họa, nhưng khu vực này nằm trong vùng cấm vào, nơi mức độ bức xạ vẫn cao sau sự cố nhà máy hạt nhân nên không có công việc tái thiết nào diễn ra cho đến tháng 10 năm 2013.

Việc tái thiết đã hoàn thành vào tháng 3 và cảng đã đi vào hoạt động.

Sau thảm họa, ngư dân ở Fukushima đã tiến hành các hoạt động thử nghiệm ngoài khơi tỉnh này trước khi bắt đầu chuẩn bị vào đầu năm nay để đánh bắt chính thức.

Trong số các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở phía đông bắc, việc xây dựng lại tất cả 31 cảng cá do tỉnh Iwate điều hành đã hoàn thành vào tháng 8 năm 2019, trong khi 18 trong số 27 cảng do tỉnh Miyagi điều hành đã được xây dựng lại vào tháng 3.

Từ khóa: Buổi lễ được tổ chức để đánh dấu việc khởi động lại cảng gần nhất với lò phản ứng Fukushima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like