Buổi thông tin trung học được tổ chức cho học sinh nước ngoài ở miền trung Nhật Bản

Trẻ em và người giám hộ của chúng nghe giải thích về các lớp học trung học và hệ thống thi đầu vào ở Yokkaichi, tỉnh Mie, vào ngày 5 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Yuka Asahina)

YOKKAICHI, Mie – Học sinh nước ngoài, một số chưa biết về hệ thống tuyển sinh trung học phổ thông ở Nhật Bản, háo hức lắng nghe giải thích về kỳ thi đầu vào và các lớp học trong một buổi thông tin tại đây vào ngày 5 tháng 11.

Khoảng 50 trẻ em địa phương, từ học sinh lớp sáu đến học sinh trung học cơ sở năm thứ ba, và người giám hộ của các em đã tham dự buổi tìm hiểu về các trường trung học quận Mie nhận học sinh gốc nước ngoài.

Sáu trường học ở phía bắc tỉnh Mie, bao gồm trường trung học Iino, trường trung học Kuwana và trường trung học Yokkaichi Yogo, đã tham gia vào sự kiện này. Sau khi các nhân viên giới thiệu về trường của họ, các giáo viên đưa ra lời khuyên cho từng học sinh bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác tại mỗi gian hàng. Các thông dịch viên tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tagalog cũng có mặt tại chỗ.

Mariana Gushiken, 15 tuổi, quốc tịch Brazil, một học sinh trung học cơ sở năm thứ ba đến từ thành phố Yokkaichi, đã tham dự sự kiện này cùng mẹ. “Tôi thích tiếng Anh, vì vậy tôi muốn học tại một trường trung học có thế mạnh về các chương trình ngôn ngữ,” cô nói. “Buổi thông tin được tổ chức trong một môi trường mà JBAH có thể dễ dàng đặt câu hỏi, và mẹ tôi, người không hiểu tiếng Nhật, cũng rất yên tâm vì đã có phiên dịch.”

Junko Fujikawa của Hội nghị Nghiên cứu Giáo dục Hiểu biết Quốc tế Sanshi, người sắp xếp sự kiện, cho biết, “Không biết có các kỳ thi tuyển sinh đầu vào, một số học sinh nước ngoài không thể vào trường trung học do thiếu thông tin cần thiết để cha mẹ các em hiểu rõ về trường trung học” cả hệ thống. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuka Asahina, Tsu Bureau)

Từ khóa: Buổi thông tin trung học được tổ chức cho học sinh nước ngoài ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like