Cả 4 Thủ tướng Nhật Bản đều hy vọng hoan nghênh việc Đài Loan gia nhập TPP

Bốn ứng cử viên tranh cử tổng thống của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản, (từ L) Taro Kono, Fumio Kishida, Sanae Takaichi và Seiko Noda, tập trung tại trụ sở của LDP ở Tokyo, có một cuộc tranh luận trực tuyến với các đảng viên và công dân vào tháng 9 . 24, 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tất cả bốn ứng cử viên cạnh tranh để trở thành thủ tướng tiếp theo của Nhật Bản đã hoan nghênh việc Đài Loan đăng ký tham gia hiệp định thương mại tự do Đối tác xuyên Thái Bình Dương hôm thứ Sáu.

Bộ trưởng tiêm chủng Taro Kono, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Fumio Kishida, cựu Bộ trưởng Nội vụ Sanae Takaichi và cựu Bộ trưởng Bình đẳng giới Seiko Noda đã ủng hộ Đài Loan trong cuộc họp trực tuyến tại tòa thị chính cho cuộc bầu cử tổng thống của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền dự kiến ​​vào thứ Tư.

Tuy nhiên, bốn người đã bị chia rẽ về việc liệu họ có đến thăm đền thờ Yasukuni liên quan đến chiến tranh ở Tokyo nếu được bầu làm chủ tịch LDP, tức là thủ tướng, với Takaichi nói rằng cô ấy sẽ và Kono nói rằng anh ấy sẽ không.

Từ khóa: Cả 4 Thủ tướng Nhật Bản đều hy vọng hoan nghênh việc Đài Loan gia nhập TPP

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like