Cá chạch vàng quý hiếm được trưng bày trước công chúng ở Nhật Bản; đề xuất tên được chào đón

Bức ảnh này chụp con chạch thời tiết vàng ở trên và một con màu nâu bình thường ở Oe, tỉnh Yamagata, vào ngày 23 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Jo Kamiuse)

OE, Yamagata – Một con chạch vàng quý hiếm được tìm thấy ở thị trấn phía tây bắc Nhật Bản này sẽ được trưng bày trước công chúng vào ngày 29 tháng 4, và công chúng đang được mời đặt tên cho sinh vật.

Ryuma Sasaki, giám đốc 42 tuổi của cơ sở trải nghiệm thiên nhiên thành phố “Yamasaabe” quản lý khu vực và các nhân viên khác vào buổi tối đã tìm thấy con chạch trong một con mương ở quận Yanagawa miền núi ở thị trấn Oe, tỉnh Yamagata. của ngày 22 tháng 4. Nhóm đang dọn mương trồng lúa thì bắt gặp con vật dài khoảng 13 cm. Sasaki hiện đang giữ nó tại nhà riêng trước khi ra mắt.

Ryota Goto, một người trông coi tại Thủy cung Kamo ở thành phố Tsuruoka, cùng tỉnh, cho biết: “Màu vàng và đôi mắt đỏ của nó khiến nó trở thành một con bạch tạng hiếm gặp. Hiện nó đã được khoảng 3 năm tuổi, và nếu được nuôi cẩn thận, những con cá này đôi khi sống được. khoảng 10 năm. Màu vàng của nó rất hiếm và là dấu hiệu của sự may mắn. ”

Quần thể của nhiều loài bao gồm đom đóm và ấu trùng chuồn chuồn, dường như đang gia tăng trong khu vực. Sasaki nói, “Đó là bằng chứng cho thấy số lượng động vật hoang dã đang tăng lên nhờ vào nền nông nghiệp không hóa chất. Chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để tạo ra một môi trường thân thiện với sinh vật.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Jo Kamiuse, Phòng Tin tức Khu vực Tokyo)

Từ khóa: Cá chạch vàng quý hiếm được trưng bày trước công chúng ở Nhật Bản; đề xuất tên được chào đón

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like