Cả gia đình nhận COVID-19 trong khi chờ ở nhà đến nơi điều trị trong bối cảnh Osaka tăng đột biến

Ảnh hiển vi điện tử được cung cấp này cho thấy coronavirus mới lần đầu tiên được xác định ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc. (Ảnh do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Nhật Bản cung cấp)

OSAKA – Với sự lây lan nhanh chóng của bệnh nhiễm trùng coronavirus ở tỉnh Osaka, số lượng bệnh nhân phải ở nhà để phục hồi sức khỏe hoặc chờ điều trị tại bệnh viện đang tăng lên. Một người phụ nữ có cả gia đình bị nhiễm bệnh gần đây đã nói chuyện với Mainichi Shimbun về cuộc đấu tranh của cô để tìm giường bệnh cho chồng mình, người có tình trạng xấu đi khi đang hồi phục tại nhà.

Tính đến ngày 29 tháng 4, hơn 14.000 bệnh nhân ở tỉnh phía tây Nhật Bản đang hồi phục tại nhà; họ bao gồm những người đang chờ nhập viện hoặc tìm kiếm nơi để phục hồi sức khỏe. Nó cũng đã được xác nhận rằng kể từ ngày 1 tháng 3, 12 bệnh nhân đã tử vong trong khi hồi phục tại nhà hoặc chờ được điều trị.

Một phụ nữ ở độ tuổi 50 bị nhiễm bệnh cùng với cả ba thành viên khác trong gia đình nói về việc mặc dù tình trạng của chồng cô trở nên tồi tệ hơn trong khi họ hồi phục ở nhà, “không làm gì được cho đến khi các triệu chứng của anh ấy trở nên tồi tệ hơn nhiều.”

Cô sống ở tỉnh Osaka với chồng, cũng ngoài 50 tuổi và con trai và con gái của họ, đều ở độ tuổi 20. Con trai của cô phát sốt và có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus vào ngày 4 tháng 4. Mặc dù cô đã yêu cầu cậu hồi phục tại một khách sạn được chỉ định, trung tâm y tế công cộng địa phương nói với cô: “Sẽ mất một đến ba ngày để thực hiện những điều chỉnh cần thiết.”

Con trai cô bị cách ly trong một căn phòng trên tầng hai của nhà họ, và khi chồng cô có kết quả dương tính vào ngày 6 tháng 4, anh ta cũng bắt đầu ở trong đó. Vào ngày 9 tháng 4, con gái cô cũng được phát hiện nhiễm coronavirus.

Sau khi phát hiện nhiễm trùng, mỗi thành viên trong gia đình đều đeo hai khẩu trang ở nhà, và để tránh tiếp xúc trực tiếp, bà để bữa ăn cho con trai và chồng ở hành lang. Cô ấy nói với vẻ thất vọng, “Mỗi lần ai đó sử dụng nhà vệ sinh, tôi đều đi khử trùng hành lang. Nhưng tất cả chúng tôi vẫn bị nhiễm bệnh.”

Con trai và con gái của cô bắt đầu hồi phục tại một khách sạn ở thành phố Osaka vào ngày 11 và 14 tháng 4. Người phụ nữ cũng bị đau đầu và đến ngày 15 tháng 4 thì phát hiện ra mình đã nhiễm virus.

Chồng cô phát sốt vào ngày 7 tháng 4, cao hơn 39,5 độ C. Mỗi ngày cô đều gọi điện đến trung tâm y tế công cộng để kiểm tra xem anh có thể được nhập viện để phục hồi sức khỏe tại một cơ sở được chỉ định hay không, nhưng trung tâm nói với cô: “Tất cả các bệnh nhân đều đang rất khó khăn, vì vậy hãy đợi đến lượt của bạn.” Cơn sốt của chồng chị vẫn không giảm, và vào ngày 16 tháng 4, độ bão hòa oxy trong máu của anh ấy là 90-91% khi chị kiểm tra bằng máy đo nồng độ oxy ở trung tâm y tế một ngày trước đó.

Sách hướng dẫn của trung tâm y tế cho biết bệnh nhân có độ bão hòa 93% hoặc thấp hơn có các triệu chứng rất khẩn cấp. Cô ấy đã gọi cho họ, nhưng một quan chức nói, “Anh ấy sẽ không có nơi nào để đi ngay cả khi bạn gọi xe cấp cứu. Tốt hơn là đến điều trị tại khách sạn khi đến lượt anh ấy hơn là đợi nhập viện.” Chồng cô cuối cùng đã được chuyển đến một khách sạn.

Nhưng tình trạng của anh ấy tiếp tục xấu đi, và anh ấy phải nhập viện vào ngày 17 tháng 4, 11 ngày sau khi kết quả xét nghiệm dương tính. Phổi của anh ta trông hoàn toàn trắng khi chụp X-quang. Hiện anh ấy vẫn đang nằm viện; Mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm phổi có nghĩa là anh ấy không thể thiếu ống thở oxy.

Cô không khỏi nghĩ rằng nếu các thành viên trong gia đình cô được điều trị y tế và nhập viện kịp thời thì có lẽ bệnh đã không lây sang tất cả. Cô ấy nói, “Hồi phục ở nhà tương đương với việc bị bỏ mặc và nói rằng” hãy đợi cho đến khi bạn khỏe hơn. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hirokage Tabata, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka)

Từ khóa: Cả gia đình nhận COVID-19 trong khi chờ ở nhà đến nơi điều trị trong bối cảnh Osaka tăng đột biến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like