Cá heo chết trôi dạt vào bờ biển phía đông Nhật Bản bất chấp nỗ lực giải cứu của những người lướt sóng

Người dân cố gắng giải cứu những con cá heo trôi dạt vào một bãi biển gần biên giới giữa thành phố Isumi và thị trấn Ichinomiya, tỉnh Chiba, vào ngày 3 tháng 4 năm 2023 này, ảnh chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun. (Mainichi/Hiroshi Maruyama)=Nhấp/chạm vào ảnh để có thêm ảnh.

ICHINOMIYA, Chiba – Nhiều con cá heo đã được tìm thấy đã chết gần Bãi biển Tsurigasaki ở thị trấn phía đông Nhật Bản này, nơi có ít nhất 30 con được tìm thấy dạt vào bờ biển vào ngày 3 tháng 4, bất chấp nỗ lực của những người lướt sóng để thả những con còn sống về biển.

Một số lượng lớn cá heo được tìm thấy mắc cạn trên bãi biển vào sáng sớm ngày 3 tháng 4. Chính quyền thành phố Ichinomiya cho biết 32 con cá heo được tìm thấy dọc theo bãi biển dài khoảng 500 mét, một số con đã chết. Những người lướt sóng sống gần đó đã cố gắng giải cứu những người còn sống.

Họ xuống biển sau 8 giờ sáng và đẩy từng con cá heo trở lại biển sau khi xác chúng mắc kẹt trên bãi biển. Gió từ biển thổi mạnh vào ngày hôm đó và một số con cá heo quay trở lại lướt sóng, khiến nỗ lực cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Những người lướt sóng tiếp tục giải cứu họ cho đến gần tối. Những người dân xung quanh cũng chạy đến hiện trường và lo lắng theo dõi.

Tuy nhiên, vào sáng ngày 4 tháng 4, bốn con cá heo đã chết được tìm thấy dọc theo bờ biển dài khoảng 1 km từ bãi biển Tsurigasaki đến bãi biển Taito ở thành phố Isumi. Chúng được cho là những con cá heo trôi dạt vào bờ do mất sức sau khi bị đẩy ra biển vào ngày hôm trước. Một số con cá heo cũng được tìm thấy trôi dạt trong tình trạng yếu ớt. Một con cá heo cũng dạt vào bờ biển Ohara khoảng 10 km về phía nam.

Một chuyên gia kêu gọi mọi người hạn chế chạm vào những con vật này, bình luận: “Cá heo lên bờ đã yếu đi, và ngay cả khi bạn đưa chúng trở lại biển thì cơ hội sống sót của chúng cũng rất thấp”.

Theo Yuko Tajima, trưởng nhóm nghiên cứu tại Bảo tàng Khoa học và Tự nhiên Quốc gia, người đã đến địa điểm này để điều tra, động vật dạt vào bờ biển là cá voi đầu dưa trưởng thành, dài từ 2 đến 3 mét. Trong những năm gần đây, người ta thường thấy chúng trôi dạt vào bờ dọc theo bờ biển của tỉnh Chiba và Ibaraki vào đầu mùa xuân. Rất có khả năng ngôi trường, đang đuổi theo thức ăn và cưỡi Dòng hải lưu Kuroshio về phía bắc, đã va chạm với một vùng nước lạnh, bị mất phương hướng và bị gió và sóng mạnh cuốn vào bờ biển.

Susumu Hamaguchi, 54 tuổi, một người lướt sóng tham gia cuộc giải cứu, cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy cá heo trên bãi biển. Một số con còn yếu nhưng tôi hy vọng rằng càng nhiều càng tốt sẽ được cứu”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mamoru Kanazawa, Cục địa phương Mobara)


Trong ảnh: Cá heo dạt vào bờ biển phía đông Nhật Bản

Từ khóa: Cá heo chết trôi dạt vào bờ biển phía đông Nhật Bản bất chấp nỗ lực giải cứu của những người lướt sóng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like