Cá heo sống sót sau vụ tai nạn suýt chết khi bơi cùng bê ở Vịnh Osaka

Cá heo mẹ Ruka, đáy và con của nó sống ở khu vực gần cảng cá ở thị trấn Misaki, tỉnh Osaka, được nhìn thấy trong hình ảnh ngày 25 tháng 9 năm 2021 này do một người dân địa phương cung cấp.

OSAKA – Một con cá heo sống sót sau một vụ va chạm suýt chết với một con tàu, và có một vết sẹo trên lưng sau thử thách, đã được phát hiện bơi cùng với con bê của mình ở Vịnh Osaka ở phía tây Nhật Bản.

Cá heo mẹ, người được nhìn thấy gần cảng cá ở thị trấn Misaki, tỉnh Osaka, đã sinh sống ở khu vực này từ khoảng năm 2015, và được hợp tác xã thủy sản địa phương đặt tên là “Ruka” vào năm 2016 sau khi thu thập ý kiến ​​về tên từ công chúng. Vào tháng 8 năm 2019, con cá heo đã bị một vết thương sâu vào lưng trong một vụ tai nạn mà nó dường như đã va vào một con tàu. Mặc dù mạng sống của chú cá heo đang gặp nguy hiểm nhưng nó đã hồi phục một cách thần kỳ. Trong khi các bên liên quan tổ chức sinh nhật cho chú bê, họ kêu gọi mọi người “hãy để chúng yên trong khoảng một năm trong thời kỳ cho con bú.”

Yasunobu Nabeshima, 68 tuổi, một nhà nghiên cứu đến thăm tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Osaka, và cựu nghiên cứu viên chính tại Trạm Thực nghiệm Thủy sản tỉnh Osaka (hiện là Viện Nghiên cứu Môi trường, Nông nghiệp và Thủy sản tỉnh), là một chuyên gia về sinh thái học của cá heo, và đã biết đến Ruka kể từ khi cô xuất hiện ở khu vực Vịnh Osaka. Theo Nabeshima, dựa trên nhận dạng cá thể, con cá heo được cho là cá heo mũi chai Ấn Độ – Thái Bình Dương sinh ra ở Amakusa, tỉnh Kumamoto, phía tây nam Nhật Bản vào năm 2011.

Mặc dù ban đầu con cá heo được cho là con đực do thói quen và các đặc điểm khác của nó, giới tính của nó đã được xác định sau khi người ta xác nhận rằng nó đã sinh một con cá heo con vào giữa tháng 9. Một nhân viên văn phòng 47 tuổi ở địa phương cho biết anh ta phát hiện cá heo mẹ và con bơi lội hăng hái gần cảng cá vào khoảng trưa ngày 25 tháng 9. “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy Ruka có một con bê”, anh nói.


Cá heo mẹ Ruka, đáy và con của nó sống ở khu vực gần cảng cá ở thị trấn Misaki, tỉnh Osaka, được nhìn thấy trong hình ảnh ngày 25 tháng 9 năm 2021 do một người dân địa phương chụp.

Nabeshima nói rằng chú cá heo con sẽ có kỹ năng bơi lội trong khoảng thời gian từ ba đến sáu tháng sau khi sinh, và bày tỏ lo lắng về tác động tiêu cực mà những khán giả tiềm năng có thể gây ra đối với sự tiến bộ của chú bê con.

Ông nói, “Có nguy cơ cá heo bị thương do bị hút vào chân vịt của tàu, hoặc bơi vào lưới đánh cá và bị thương sau khi chạy trốn trong hoảng loạn do bị sốc do di chuyển của mọi người. Xin đừng đến gần chúng . ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasutoshi Tsurumi, Ban Tin tức Thành phố Osaka, và Nanami Hidaka, Ban Tin tức Khu vực Osaka)

Từ khóa: Cá heo sống sót sau vụ tai nạn suýt chết khi bơi cùng bê ở Vịnh Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like