Cá ngừ vây xanh nặng 211 kg kiếm được 145.000 USD tại phiên đấu giá đầu tiên trong năm của thị trường Tokyo

Con cá ngừ vây xanh được đánh bắt ngoài khơi Oma, tỉnh Aomori và đạt giá đấu thầu cao nhất trong phiên đấu giá đầu tiên trong năm được tiết lộ với giới truyền thông tại phường Koto của Tokyo vào ngày 5 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Natsuki Nishi)

TOKYO – Con cá ngừ vây xanh đắt nhất đã thu về 16,88 triệu yên (khoảng 145.000 USD) trong phiên đấu giá đầu tiên của năm 2022 tại chợ Toyosu ở phường Koto của thủ đô vào sáng sớm ngày 5/1.

Con cá ngừ nặng 211 kg được đánh bắt ngoài khơi thị trấn Oma, tỉnh Aomori, phía bắc Nhật Bản và có giá tương đương 80.000 yên (khoảng 690 USD) một kg.

Việc ra vào địa điểm đấu giá đã bị hạn chế như một biện pháp để ngăn ngừa nhiễm trùng coronavirus trong năm thứ hai liên tiếp. Cuộc đấu giá bắt đầu bằng tiếng chuông sau nghi lễ vỗ tay của những người có liên quan như một phần của lời cầu nguyện cho một thị trường thịnh vượng trong năm nay.

Giá thầu thành công cho con cá ngừ đắt nhất được thực hiện bởi nhà bán buôn trung gian Yamayuki và nhà điều hành nhà hàng Onodera Group, có các nhà hàng bao gồm Ginza Onodera.

Chủ tịch Shinji Nagao của Công ty Dịch vụ Thực phẩm Onodera nhận xét: “JBAH hy vọng sẽ tiếp thêm năng lượng cho ngành công nghiệp nhà hàng, vốn đang bị thất bại trong bối cảnh đại dịch coronavirus.”

Giá cá ngừ vây xanh cao kỷ lục tại các cuộc đấu giá đầu tiên kỷ niệm trước đây là 333,6 triệu yên (tương đương 2,88 triệu USD), do Kiyomura Corp có trụ sở tại Tokyo, Chuo Ward, nhà điều hành chuỗi nhà hàng sushi lớn Sushizanmai, đấu thầu vào năm 2019. Giá đó tương đương 1,2 triệu yên (khoảng 10.000 USD) một kg.

(Bản gốc tiếng Nhật của Natsuki Nishi, Nhóm Ảnh)

Từ khóa: Cá ngừ vây xanh nặng 211 kg kiếm được 145.000 USD tại phiên đấu giá đầu tiên trong năm của thị trường Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like