Cá thu đao Thái Bình Dương đầu tiên của mùa được bán với giá kỷ lục 400 USD / kg tại cảng Hokkaido

Cá thu đao Thái Bình Dương đánh bắt được trong một cuộc đánh bắt bằng lưới nhúng bằng que, đã đạt mức giá cao kỷ lục tại cuộc đấu giá, được bán tại một cửa hàng cá tươi ở Nemuro, Hokkaido, vào ngày 18 tháng 8 năm 2022. (Mainichi)

NEMURO, Hokkaido – Vụ đánh bắt đầu tiên của mùa với khoảng 260 kg cá thu đao Thái Bình Dương đã cập cảng Hanasaki ở đây vào ngày 18 tháng 8 và được bán đấu giá với giá đáng kinh ngạc 54.000 yên (chỉ dưới 400 đô la) / kg – mức giá kỷ lục cho một cây gậy – cảng đánh cá bằng lưới nhúng.

Giữa những báo cáo về sản lượng cá thu đao kém, mùa khai thác bắt đầu với giá cao hơn 5.000 yên (khoảng $ 37) một con. Cá thu đao, một hương vị mùa thu phổ biến ở Nhật Bản, đã được cập bến bởi con thuyền Dai-55 Kinryumaru 19 tấn thuộc Hiệp hội Hợp tác xã Thủy sản Habomai, khởi hành vào ngày 10 tháng 8.

Ngư dân trưởng Eiji Kitami, 36 tuổi, nhận xét: “Có ít cá thu đao hơn JBAH mong đợi, và không có gì trông giống như một trường học.”

Người trả giá cao nhất Takahisa Saito, 36 tuổi, chủ tịch của Eiho Reizou Co. ở Nemuro, Hokkaido, cho biết, “Tôi nghĩ nó đắt, nhưng nó đang vào mùa. Tôi đặt giá đó để cho mọi người biết rằng (mùa giải) cá thu đao của Nemuro đã bắt đầu. . ”

Cách đánh bắt cá thu đao chính là đánh bắt bằng lưới nhúng bằng gậy, trong đó một đàn cá thu đao được dẫn dụ bằng ánh sáng vào một lưới gắn vào các thanh. Sản lượng khai thác cá thu đao đã kém kể từ năm 2015 và lưu lượng quốc gia năm ngoái đánh dấu mức thấp kỷ lục trong năm thứ ba hoạt động, ở mức 18.291 tấn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroaki Homma, Cục Nemuro)

Từ khóa: Cá thu đao Thái Bình Dương đầu tiên của mùa được bán với giá kỷ lục 400 USD / kg tại cảng Hokkaido

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like