Các bà mẹ cảm thấy căng thẳng hơn trong đại dịch ở Nhật Bản: cuộc khảo sát riêng

Ảnh chụp ngày 13 tháng 5 năm 2020 ở tỉnh Osaka cho thấy một em bé sơ sinh đeo tấm che mặt, trong bối cảnh lo lắng về virus coronavirus vẫn tiếp diễn. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Các bà mẹ nuôi con cảm thấy căng thẳng do đại dịch coronavirus hơn đàn ông hoặc phụ nữ không có con vì cuộc khủng hoảng sức khỏe đã hạn chế họ ra ngoài và trò chuyện với các bà mẹ khác, theo một cuộc khảo sát riêng được công bố hôm thứ Hai.

Trong số 5.640 người ở độ tuổi 20-70 tham gia cuộc thăm dò của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Meiji Yasuda, 65,3% cho biết họ đang cảm thấy căng thẳng, với 59,2% là nam giới và 71,3% là phụ nữ. Ở những phụ nữ có một hoặc nhiều con, tỷ lệ này cao hơn ở mức 73,8%.

Khi được hỏi về nguyên nhân khiến họ căng thẳng, với nhiều câu trả lời cho phép, 62,9% người được hỏi viện dẫn “hạn chế đi chơi” trong khi 54,9% nói rằng họ “lo lắng về việc lây nhiễm.”

Trong số các bà mẹ, 59,0% nói rằng họ cảm thấy căng thẳng khi “ít có cơ hội gặp gỡ mọi người”, cao hơn so với 47,3% những người được hỏi nói chung cảm thấy như vậy.

Yuichi Kodama, một nhà kinh tế trưởng của công ty cho biết “kết quả cho thấy chúng ta đang tiến gần đến giới hạn của sự kiềm chế trong cuộc sống của mình. Đối với các bà nội trợ toàn thời gian, tình hình “có xu hướng căng thẳng hơn so với những người ra ngoài làm việc.”

Cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến ngày 27 tháng Bảy.

Từ khóa: Các bà mẹ cảm thấy căng thẳng hơn trong đại dịch ở Nhật Bản: cuộc khảo sát riêng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like