Các bậc cha mẹ bối rối trước các quy tắc mang tã về nhà đã được sử dụng tại nhiều điểm quan tâm trong ngày công của Nhật Bản

Tã sử dụng cho trẻ em (Mainichi)

TOKYO – Khoảng 40% các đô thị ở Nhật Bản yêu cầu người giám hộ mang tã bẩn của con họ về nhà từ những nơi chăm sóc ban ngày, một cuộc khảo sát của một tổ chức tư nhân đã tiết lộ. Đó là nhiệm vụ hành chính công để hỗ trợ chăm sóc trẻ em trong cộng đồng, vậy tại sao nhiều chính quyền địa phương không thúc đẩy việc xử lý tã lót tại các trung tâm giữ trẻ?

“Tại sao tôi phải mang chúng (tã đã qua sử dụng) về nhà? Tôi chưa bao giờ nói với người chăm sóc ban ngày rằng điều đó làm phiền tôi vì tôi không muốn tạo ra sóng gió. Nhưng thật kỳ lạ”, một phụ nữ 43 tuổi cho biết. Con gái 2 tuổi đến trung tâm chăm sóc ban ngày ở thành phố Kyoto. Mỗi lần đi đón con gái, cô ấy được yêu cầu mang về nhà ba hoặc bốn chiếc tã đã qua sử dụng trong một túi. Khi về đến nhà, cô ấy ném thẳng chúng vào thùng rác.

Baby Job Inc. có trụ sở tại Osaka, công ty cung cấp dịch vụ thay tã cho các trung tâm chăm sóc ban ngày, đã tiến hành một cuộc khảo sát về những gì đang xảy ra với tã đã qua sử dụng tại các cơ sở chăm sóc trẻ em thông qua “hiệp hội nhằm loại bỏ việc mang tã tại nhà cho các trung tâm giữ trẻ. ”

Bắt đầu từ tháng 2 năm nay, hiệp hội đã phỏng vấn từng thành phố trong số 1.461 thành phố ở Nhật Bản điều hành các trung tâm chăm sóc ban ngày công cộng và nếu một trong các trung tâm yêu cầu phụ huynh mang tã đã qua sử dụng về nhà, thì thành phố này được phân loại là một thành phố “mang về nhà ” chính sách. Kết quả cho thấy 39% các thành phố tự quản thuộc loại đó. Mặt khác, 49% trong số đó là các thành phố tự quản “không mang về nhà”. Mười một phần trăm cho biết họ không biết về các chính sách tã giấy chăm sóc ban ngày của họ, hoặc trả lời là “khác”.

Các tỉnh có tỷ lệ thành phố tự quản “mang về nhà” cao nhất là Shiga (89%), Nagano (85%), Kagawa (75%), Kyoto (73%), Shimane (67%), Yamaguchi (67%), Fukui (65%), Okayama (60%), Miyazaki (60%) và Tokushima (59%).


Tã của trẻ trước khi sử dụng (Mainichi)

Trong khi đó, các quận Ehime, Ishikawa và Aomori không có bất kỳ thành phố nào có chính sách “nhận nhà”. Những người có tỷ lệ này thấp là Okinawa (5%), Akita (6%), Toyama (7%), Niigata (12%), Yamagata (14%), Ibaraki (16%) và Tokyo (17%).

Khi được hỏi về lý do yêu cầu mọi người mang tã bẩn về nhà, câu trả lời của các thành phố được chia thành 5 loại. Phổ biến nhất là “kiểm tra tình trạng thể chất của trẻ bằng phân của chúng” ở mức 43%, tiếp theo là “đây là một thực hành liên tục hoặc không rõ lý do” ở mức 30%, “các vấn đề trong việc sắp xếp lưu trữ và thu gom rác” ở 14%, và ” ngân sách không có sẵn “ở mức 9%.

Theo chính quyền thành phố Kyoto, một đô thị “mang về nhà”, họ đã yêu cầu những người giám hộ mang tã đã qua sử dụng về nhà từ các trung tâm chăm sóc ban ngày công cộng kể từ tháng 4 năm 2011, khi họ chuyển từ tã vải sang tã dùng một lần để xóa bỏ “khoảng cách công tư. “với các cơ sở tư nhân, nơi đồ dùng một lần đã trở thành tiêu chuẩn.

Naohiko Kinoshita, giám đốc bộ phận phụ trách chăm sóc ban ngày của thành phố, nhận xét, “Ngoài 14 trung tâm chăm sóc ban ngày của JBAH, còn có nhiều cơ sở tư nhân và những cơ sở kết hợp các chức năng của nhà trẻ và nhà trẻ, và toàn thành phố cần phải suy nghĩ về điều này (vấn đề). ”

Ông nói thêm, “Các thành phố phải quyết định làm gì với ngân sách eo hẹp mà họ có. Nếu chính quyền địa phương phải chịu chi phí như lãng phí kinh doanh, thì chính quyền địa phương phải đối phó với ngân sách cho điều đó.”

Tại thành phố Fukuoka, tất cả bảy trung tâm chăm sóc ban ngày công cộng đều yêu cầu người giám hộ mang tã đã qua sử dụng về nhà, và “hoạt động này đã diễn ra kể từ thời tã vải”, Yukinori Abe, giám đốc bộ phận hướng dẫn và kiểm tra của chính quyền thành phố cho biết. văn phòng tương lai của trẻ em. Ông nói thêm, “JBAH muốn những người giám hộ theo dõi tình trạng sức khỏe của con họ, chẳng hạn như số lần chúng đi đại tiện.

“Người giám hộ mua bút màu và các vật dụng khác được sử dụng bởi từng trẻ em tại trung tâm. Một ý kiến ​​cho rằng đối với tã lót cũng vậy, với người giám hộ chịu chi phí tiêu hủy”, ông tiếp tục.


Giáo sư Đại học Meiji Yuiko Fujita (Mainichi)

Yuiko Fujita, một giáo sư xã hội học của Đại học Meiji, người đã viết một số cuốn sách bao gồm “Wanope Ikuji” (Chăm sóc trẻ một lần), đã phẫn nộ trước tình hình này.

“Tôi nghĩ rằng tình trạng hiện nay (mang tã đã qua sử dụng ở nhà) được phép phổ biến vì xã hội chúng ta còn ít ý thức về việc cùng nhau nuôi dạy con cái và quan niệm rằng trách nhiệm của người mẹ phải chăm sóc con cái và phân của chúng đã ăn sâu vào rễ. . ”


Phó giáo sư Đại học Saitama Masayuki Takahashi được nhìn thấy vào tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Shoko Washizu)

Phó giáo sư về tài chính công và chuyên gia chính sách chăm sóc trẻ em Masayuki Takahashi của Đại học Saitama chỉ ra: “Không chỉ về vấn đề này, mà bất kỳ chính sách nào, các thành phố tự quản đều đưa ra ‘hạn chế ngân sách’ khi họ tìm kiếm lý do để không làm điều gì đó. Các thành phố sử dụng ngân sách của họ như một lý do có thể ít nhận thức về vấn đề này hơn hoặc có thể không muốn thêm vào khối lượng công việc của họ. ”

Ông nói thêm, “Ở Nhật Bản, nếu một đô thị lân cận có hành động, mọi thứ có xu hướng tiến lên như quân cờ domino rơi xuống, và nếu động lực được xây dựng, nó có thể được mong đợi sẽ lan truyền một cách tự nhiên. Sẽ rất lý tưởng nếu sự giao tiếp giữa các bậc cha mẹ, nhân viên chăm sóc trẻ em và ngày các trung tâm chăm sóc có thể được đào sâu và cải tiến thông qua các yêu cầu của họ với chính quyền địa phương. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Miyuki Fujisawa, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Các bậc cha mẹ bối rối trước các quy tắc mang tã về nhà đã được sử dụng tại nhiều điểm quan tâm trong ngày công của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like