Các bác sĩ tuyến đầu của COVID-19 tại bệnh viện Tokyo mô tả điều kiện làm việc địa ngục

Bệnh viện Tokyo Metropolitan Komagome được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp vào ngày 11 tháng 5 năm 2021, tại Phường Bunkyo của thủ đô. (Mainichi / Masahiro Sakai)

TOKYO – Mainichi Shimbun đã báo cáo vào tháng 5 về việc các bác sĩ tại một bệnh viện do chính phủ điều hành được chỉ định chăm sóc bệnh truyền nhiễm đã bị buộc phải làm việc ngoài giờ vượt xa ngưỡng nhận biết “tử vong do làm việc quá sức” (trung bình 80 giờ một tháng trong nhiều tháng ) để đáp ứng với bệnh nhân COVID-19.

Nghe lời khai từ các chuyên gia y tế tại bệnh viện, chúng tôi làm sáng tỏ những diễn biến dẫn đến điều kiện làm việc khắc nghiệt như vậy.

Bệnh viện Komagome ở phường Bunkyo của Tokyo đã tích cực tham gia chăm sóc bệnh nhân coronavirus kể từ khi tiếp nhận một công dân Nhật Bản trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, vào tháng 1 năm ngoái sau khi họ có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút này.

Báo Mainichi Shimbun trước đó đã báo cáo sau yêu cầu tự do thông tin với Chính quyền thủ đô Tokyo rằng một bác sĩ tại khoa bệnh truyền nhiễm của bệnh viện đã làm việc tổng cộng 1.180 giờ làm thêm trong bốn tháng – tháng 5, tháng 11, tháng 12 năm 2020 và tháng 1 năm nay. .

Thời gian làm thêm của bốn bác sĩ toàn thời gian tại khoa dao động từ 169 đến 327 giờ trong kỳ trả lương của tháng 5 năm 2020, bốn đến 314 giờ trong tháng 11, 93 đến 282 giờ trong tháng 12 và 136 đến 257 giờ trong tháng 1 năm 2021. Mỗi tháng, ít nhất một bác sĩ làm việc ngoài giờ hơn 200 giờ.

Bệnh viện Komagome cũng đóng vai trò là một trung tâm ung thư khu vực làm việc với các cơ sở y tế trong khu vực và nơi có phương pháp điều trị ung thư chuyên biệt. Do đó, bệnh viện phải cân đối giữa các dịch vụ thông thường như tiếp nhận bệnh nhân ung thư có điều kiện khó khăn đối với các bệnh viện khác và chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Tuy nhiên, không có hệ thống hỗ trợ đầy đủ nào để bù đắp khối lượng công việc của khoa truyền nhiễm ngay cả sau khi tình trạng khẩn cấp đầu tiên được ban bố vào mùa xuân năm ngoái.

Cũng có rất ít sự hỗ trợ từ các khoa khác ngay cả khi tình trạng nhiễm trùng đang lan rộng, và hầu hết thời gian các bác sĩ toàn thời gian của khoa lo điều chỉnh thời gian nhập viện và nhiệm vụ trực của bệnh nhân. Họ gọi điện tới 10 lần một tháng và thường làm việc liên tục 36 giờ.

Một hệ thống hỗ trợ chỉ được thành lập vào khoảng tháng 12 năm ngoái khi làn sóng lây nhiễm thứ ba đang tấn công Tokyo. Một số bác sĩ từ các bộ phận khác thay phiên nhau đến thay phiên nhau hai tuần một lần. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, các bác sĩ tại khoa truyền nhiễm đã có dấu hiệu suy nhược, kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần. Sự hỗ trợ đến quá muộn.

Một trong những lý do mà bệnh viện miễn cưỡng gửi sự giúp đỡ cho khoa là do hoàn cảnh đặc biệt của việc điều trị bệnh truyền nhiễm. Nếu các bác sĩ hoặc y tá tiếp xúc với bệnh nhân mắc sai lầm khi mặc hoặc cởi đồ bảo hộ, điều đó có thể làm lây lan vi-rút.

Như một biện pháp để ngăn ngừa nhiễm trùng trong bệnh viện, Bệnh viện Komagome ban đầu có ý định hạn chế nhân viên y tế tham gia điều trị COVID-19. Hơn nữa, vì giúp đỡ khoa bệnh truyền nhiễm không phải là hướng dẫn công việc mà là yêu cầu nên rất ít bác sĩ hoặc y tá chủ động đứng ra hỗ trợ.

Khối lượng công việc nặng nề nhất trong thời gian biểu đồ cho thấy số lượng nhiễm trùng mới leo dốc về phía đỉnh trong thời kỳ nhiễm trùng đang lan rộng, mà sau này được gọi là “làn sóng” nhiễm trùng.

Trong thời gian đó, bệnh viện đã nhận được vô số cuộc gọi từ lực lượng đặc nhiệm của chính quyền thành phố phụ trách điều chỉnh thời gian nhập viện của bệnh nhân COVID-19, và các bác sĩ đã cố gắng tìm hiểu tình trạng của những bệnh nhân mới nhập viện lần lượt được chuyển đến bệnh viện. cung cấp cho họ điều trị. Các bác sĩ đã không thể về nhà cho đến nửa đêm kể cả những ngày họ không được gọi.

Phải mất khoảng hai tuần để hỗ trợ các bác sĩ hoặc y tá từ các khoa khác thực sự đóng quân tại khoa truyền nhiễm, vì họ cần chuẩn bị cho việc bàn giao bệnh nhân của mình cho đồng nghiệp. Các bác sĩ nhớ lại rằng thời gian chờ đợi đặc biệt khó khăn.

Khi số lượng nhiễm trùng tạm thời giảm xuống, những bác sĩ và y tá từ các khoa khác trở lại nơi làm việc của họ và quay trở lại khi nhiễm trùng bùng phát trở lại. Chu kỳ này được lặp lại nhiều lần. Nếu một số người trong số họ vẫn ở lại khoa bệnh truyền nhiễm, nó có thể giúp giảm thời gian làm thêm giờ và giảm bớt gánh nặng cho mỗi bác sĩ.

Điều trị COVID-19 cũng giống như ứng phó với thảm họa, và nó không phải là điều mà chỉ một nhóm nhất định, chẳng hạn như khoa bệnh truyền nhiễm của một cơ sở y tế, có thể xử lý. Các bác sĩ và y tá đã có thể làm việc không mệt mỏi ngay từ đầu, được thúc đẩy bởi ý thức sứ mệnh của họ, nhưng điều đó chỉ có thể đưa họ đi xa khi đại dịch kéo dài. Các bác sĩ yêu cầu nhà chức trách suy nghĩ về cách các chuyên gia y tế có thể tiếp tục làm việc mà không phải hy sinh sức khỏe thể chất và tinh thần của họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Natsuko Ishida, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Các bác sĩ tuyến đầu của COVID-19 tại bệnh viện Tokyo mô tả điều kiện làm việc địa ngục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like