Các bài đăng trên mạng đe dọa tấn công tình dục những người dự thi vào đại học ở Nhật Bản

Trụ sở cảnh sát tỉnh Kanagawa được nhìn thấy ở Yokohama. (Mainichi / Akihiko Yamamoto)

YOKOHAMA – Hàng loạt bài đăng đe dọa tấn công tình dục những người tham gia kỳ thi Tiêu chuẩn hóa kỳ thi tuyển sinh đại học vào ngày 15 và 16 tháng 1 đã được đăng tải trên mạng, khiến cảnh sát phải có biện pháp đối phó.

Các bài đăng, trong đó có một bài viết “Ngày mai là ngày bạn có thể dò dẫm hàng loạt nữ sinh trung học và không bị báo cáo”, dường như khai thác tâm trạng của những người đi thi không muốn bị trễ giờ kiểm tra đầu vào. Các thủ phạm dường như cho rằng những người dự thi sẽ không báo cáo việc dò dẫm cho cảnh sát vào những ngày thi.

Để đối phó với những lời đe dọa liên tục, cảnh sát tỉnh Kanagawa đã đưa vấn đề này lên mạng xã hội và đã bố trí các sĩ quan mặc đồng phục xung quanh các nhà ga được nhiều người kiểm tra sử dụng, cùng các biện pháp khác.

Khi những ngày cho các kỳ thi chuẩn hóa đầu vào đại học đến gần, các bài đăng như những người sử dụng thuật ngữ “lễ hội mò mẫm kiểm tra chung” bắt đầu xuất hiện trên các bảng thông báo internet. Cũng có thể tìm thấy những dòng tweet như “Tôi nghe nói bạn tôi đã mò mẫm vào ngày thi (trước đây)” và “Số lượng kẻ săn mồi tình dục gia tăng vào những ngày thi”.

Vào ngày 13 tháng 1, cảnh sát tỉnh đã đăng một dòng tweet có nội dung: “Hãy sử dụng xe khách chỉ dành cho phụ nữ càng nhiều càng tốt và tránh những chiếc xe có xu hướng đông đúc”, thông qua tài khoản của văn phòng biện pháp ngăn chặn tội phạm của họ. Cảnh sát cũng đưa ra cảnh báo qua dịch vụ gửi email để bảo vệ trẻ em và phụ nữ khỏi tội phạm.

Ngoài ra, 54 đồn cảnh sát ở tỉnh Kanagawa đã được yêu cầu bố trí các sĩ quan trên sân ga hoặc tại cửa soát vé của các ga xe lửa trong từng khu vực tài phán từ 7:30 sáng đến 8:30 sáng trong các ngày thi. Cảnh sát tỉnh cũng hướng dẫn các sĩ quan tuần tra xung quanh các trạm trên xe cảnh sát bật đèn đỏ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Minhyang Hong, Cục Yokohama)

Từ khóa: Các bài đăng trên mạng đe dọa tấn công tình dục những người dự thi vào đại học ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like