Các bài hát vẫn quay: Máy hát tự động 45 tuổi ở công viên phía Tây Nhật Bản bùng nổ nổi tiếng

Một máy hát tự động được nhìn thấy tại Công viên Sumaura Sanjo Yuen ở Phường Suma của Kobe vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Atsuko Nakata)

KOBE – Một máy hát tự động tại một công viên ở thành phố phía tây Nhật Bản này đang thu hút sự chú ý với sự thịnh hành trở lại của các đĩa hát analog, vốn đã được thay thế bằng đĩa CD vào thời điểm đó.

Nhiều người đến thăm công viên Sumaura Sanjo Yuen ở phường Suma của Kobe để xem cỗ máy 45 năm tuổi vẫn tỏa sáng rực rỡ cho đến ngày nay. Máy hát tự động phổ biến trên khắp các thế hệ, với các bình luận khác nhau, từ “Nó làm sống lại những kỷ niệm thời trẻ của tôi”, đến “Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy nó, và nó thật tuyệt.”

Công viên, mở cửa vào năm 1957, mang bầu không khí của thời đại Showa (1926-1989) với các vật dụng như “Carlator”, một tháp xe hơi và thang cuốn, chở người trong giỏ sắt trên một dốc đứng, và Space Invaders, thứ đã giúp trò chơi điện tử bùng nổ. Máy hát tự động ở tầng đầu tiên của tháp quan sát xoay phù hợp với các chủ đề này.

Một máy ghi âm bên trong máy hát tự động phát nhạc khi một đồng xu được đưa vào khe. Máy hát tự động đầu tiên được chế tạo bởi Pacific Phonograph Co., một công ty của Mỹ, vào năm 1889. Máy hát tự động được quân đội Mỹ đưa vào Nhật Bản sau Thế chiến thứ hai và chúng được lắp đặt tại các nhà hàng và sân chơi bowling ở Nhật Bản.


Một cỗ máy trò chơi Space Invaders được nhìn thấy trong tháp quan sát quay tại Công viên Sumaura Sanjo Yuen ở Phường Suma của Kobe vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Atsuko Nakata)

Theo Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ), số lượng đĩa hát được sản xuất trong nước, khoảng 200 triệu đĩa vào năm 1976, đã giảm xuống còn khoảng 100.000 đĩa vào năm 2009, sau khi chúng được thay thế bằng đĩa CD.

Trong khi đó, sự gia tăng gần đây về số lượng nghệ sĩ nổi tiếng phát hành nhạc với âm thanh nhẹ nhàng – không thể nghe thấy bằng phương tiện kỹ thuật số – và các bài hát mới trên vinyl đã giúp thúc đẩy sự hồi sinh sản xuất băng đĩa. Tổng số hồ sơ được thực hiện tại Nhật Bản là 1,09 triệu hồ sơ vào năm 2020, tăng hơn 10 lần trong vòng 10 năm.

Máy hát tự động, được lắp đặt tại công viên vào năm 2007, được sản xuất vào năm 1976 bởi công ty Wurlitzer của Đức. Nhân viên của Sanyo Electric Railway Co., Wataru Nishizawa, 35 tuổi, người đã giám sát hoạt động của công viên từ năm 2019, cho biết, “Tôi nghĩ chuyển động của cỗ máy khi nó gắn kỷ lục mang lại cảm giác thú vị cho những người trẻ tuổi. Tôi hy vọng mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể thích nó . ”


Các giỏ sắt trên “Carlator” được nhìn thấy tại Công viên Sumaura Sanjo Yuen ở Phường Suma của Kobe vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Atsuko Nakata)

Máy hát tự động ở công viên chứa 160 bài hát và có thể chơi hai bài với giá 100 yên (khoảng 90 xu). Nhân viên thay các bài hát hai đến ba tháng một lần để phù hợp với các chủ đề nhất định, chẳng hạn như nhạc anime, từ 3.500 đĩa hát mà công viên sở hữu. Ngoài các bài hát nổi tiếng của thời Showa, chẳng hạn như “Kokoro no Tabi” và “Jidai”, du khách hiện có thể nghe các bài hát phương Tây từ những năm 1960 đến 1990, chẳng hạn như của ABBA và Michael Jackson.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với công viên theo số 078-731-2520 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuko Nakata, Cục Kobe)

Từ khóa: Các bài hát vẫn quay: Máy hát tự động 45 tuổi ở công viên phía Tây Nhật Bản bùng nổ nổi tiếng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like