Các bài học tiếng Anh trong thể thao điện tử thu hút trẻ em mắc kẹt tại nhà ở Nhật Bản giữa đại dịch

Một sinh viên tham gia các bài học tiếng Anh thể thao điện tử trực tuyến, cho phép những người đã đăng ký học ngôn ngữ này trong khi chơi game vui vẻ. (Ảnh: Gecipe Inc./Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Khi trẻ em tiếp tục dành nhiều thời gian bị mắc kẹt ở nhà do đại dịch coronavirus, các bài học thể thao điện tử trực tuyến kết hợp với thực hành hội thoại bằng tiếng Anh đã chứng tỏ được sức hút với các game thủ nhí – và các bậc cha mẹ đang băn khoăn về cách giúp chúng giải trí một cách xây dựng.

Cho đến nay, đã có vài chục người đăng ký tham gia các bài học, bao gồm nhiều trẻ em tiểu học, nhưng vài trăm người khác đang trong danh sách chờ, theo Gecipe Inc., công ty khởi nghiệp ở Tokyo đã đưa ra sáng kiến ​​này một năm trước trong thời gian nhiều trường đóng cửa. các vùng của Nhật Bản kéo dài đến ba tháng.

Trong các bài học kéo dài 80 phút, những người tham gia giao tiếp với huấn luyện viên và với nhau bằng tiếng Anh thông qua ứng dụng nhắn tin khi họ hợp tác để chơi các tựa game battle royale phổ biến như Fortnite, với các cơ hội được cung cấp để học, xem lại và sử dụng các từ và cụm từ mới .

Theo Giám đốc điều hành của Gecipe, Takuya Manabe, hiện có cả các khóa học sơ cấp và trung cấp, được giảng dạy bởi các huấn luyện viên thông thạo cả tiếng Nhật và tiếng Anh và có kỹ năng chơi trò chơi điện tử cạnh tranh.

Manabe, có con học tiểu học, cho biết anh nảy ra ý tưởng bắt đầu các khóa học tiếng Anh thể thao điện tử trong đợt khẩn cấp vi rút đầu tiên ở Nhật Bản diễn ra vào tháng 4 và tháng 5 năm ngoái, theo đó nhiều trường học đã phải đóng cửa, khi anh thấy con trai dành sáu đến bảy giờ một ngày để chơi game ở nhà.

Manabe cho biết trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với Kyodo News: “Vào thời điểm đó, ngay cả các trường luyện thi cũng đóng cửa và chúng tôi không chắc có nên cho phép bọn trẻ chơi trong công viên hay không vì chúng tôi không biết nhiều về COVID-19.

“Nó nhanh chóng hoàn thành bài tập về nhà và giết thời gian chơi game. Tôi không tiêu cực về việc chơi game, nhưng nghĩ rằng con trai tôi có thể bị nghiện nếu cứ chơi nhiều giờ như vậy và sẽ tốt hơn nếu thời gian đó được dành cho việc gì đó hữu ích cho nó , “CEO nói.

Trong khi các trường học của Nhật Bản vẫn mở cửa kể từ khi đóng cửa trong những ngày đầu của đại dịch, một hệ thống yêu cầu học sinh đến trường vào những thời điểm khác nhau để tránh đông đúc và học từ xa vào một số ngày đã được áp dụng ở một số khu vực trong trường hợp khẩn cấp về virus.

Các hoạt động sau giờ học cũng bị cắt giảm.

Manabe cho biết thêm, với nhu cầu về các khóa học, Gecipe đang tuyển thêm huấn luyện viên để nâng cao năng lực, đồng thời cho biết thêm rằng hàng chục huấn luyện viên hiện đang dẫn dắt các lớp học không chỉ sống ở Nhật Bản mà còn ở nước ngoài – ở Úc, Malaysia và Hoa Kỳ. Học phí hàng tuần là 8,800 yên ($ 80) một tháng.

Các khóa học sơ cấp chấp nhận hoàn toàn người mới bắt đầu và ban đầu họ dự kiến ​​sẽ học được một số từ tiếng Anh – ví dụ: chỉ đường trong khi chơi trò chơi hành động trong một nhóm – trước khi học các cách diễn đạt phức tạp hơn.

Trong số các huấn luyện viên có cả những người Nhật Bản đã chuyển ra nước ngoài khi họ còn nhỏ và gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh. Manabe cho biết: “Nhiều người trong số họ có kinh nghiệm học ngôn ngữ thông qua các công cụ thú vị như chơi trò chơi, bóng đá và thẻ Pokemon với bạn bè,” Manabe nói, đề cập đến loạt trò chơi và hoạt hình nổi tiếng của Nintendo Co.

Giám đốc điều hành cho biết, công ty đã nhận được phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh khi thấy con cái họ thích thú với các bài học.

“Thông thường, nhiều đứa trẻ ngại học bất kỳ hình thức nào và cha mẹ cố gắng thúc đẩy chúng làm như vậy. Nhưng học sinh của các khóa học tiếng Anh thể thao điện tử rất nhiệt tình và mong đợi các buổi học tiếp theo”, anh nói thêm.

Nhưng trong khi kết hợp chơi game với thực hành tiếng Anh có thể là một điểm thu hút các bậc cha mẹ, Manabe có tham vọng lớn hơn đối với thế giới thể thao điện tử của Nhật Bản, điều mà anh ấy nói là vẫn chưa phát triển so với các quốc gia như Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Gecipe đang nỗ lực cung cấp các khóa học tiếng Anh nâng cao thông qua nền tảng trò chơi, để giúp những người đam mê thể thao điện tử của đất nước hòa nhập vào thế giới trò chơi ngày càng quốc tế, với việc người chơi liên kết với đồng đội và đối thủ từ khắp nơi trên thế giới, ông nói.

Trong khi đó, liên doanh cũng được lên kế hoạch mở một phòng tập thể thao điện tử cho người chơi hợp tác với nhà điều hành tàu điện ngầm Tokyo Metro Co., có thể vào tháng Sáu.

Phòng tập thể dục sẽ là cơ sở thể thao điện tử hội viên hàng tháng đầu tiên ở Nhật Bản với sự huấn luyện của các tuyển thủ chuyên nghiệp, những người có xu hướng ở độ tuổi cuối và đầu 20 vì cần có thị lực năng động và phản xạ tốt.

Hai công ty cho biết họ có kế hoạch mở phòng tập thể dục ở phường Kita của Tokyo sau khi tình trạng khẩn cấp về đại dịch virus được dỡ bỏ ở thủ đô.

Nằm gần ga Akabane-Iwabuchi của Tokyo Metro, phòng tập thể dục sẽ được trang bị 12 máy tính chơi game. Thành viên có thể chơi năm tựa game bao gồm trò chơi chiến đấu Liên minh huyền thoại và trò chơi giải đố eSports Puyo Puyo.

Hai công ty đặt mục tiêu tính phí 5.500 yên một tháng cho các thành viên bình thường có thể chơi trò chơi ở đó tối đa ba giờ mỗi ngày, nhưng những người không phải là thành viên cũng sẽ được hoan nghênh sử dụng nó với mức phí theo ngày.

Nó cũng sẽ cung cấp các khóa học trực tuyến cho những người hy vọng trở thành người chơi esports chuyên nghiệp với mức phí 12.100 yên mỗi tháng, cho phép họ tham gia các buổi thử sức để vào các đội chuyên nghiệp.

Manabe cho biết với nhiều doanh nghiệp bao gồm cả vận tải và viễn thông tham gia thị trường, thế giới thể thao điện tử của Nhật Bản đã sẵn sàng để cất cánh.

Thể thao điện tử đã được chọn là môn thi đấu có huy chương chính thức tại Đại hội thể thao châu Á 2022 ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Từ khóa: Các bài học tiếng Anh trong thể thao điện tử thu hút trẻ em mắc kẹt tại nhà ở Nhật Bản giữa đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like